Kỹ năng

Tư duy là gì, tư duy làm giàu của triệu phú và các ví dụ thực tế

Bài phân tích này Lương sẽ đi sâu vào giới thiệu định nghĩa, khái niệm về tư duy cụ thể là gì, đồng thời giới thiệu về lối Tư duy làm giàu của triệu phú (Phần II) – điều mà chắc hẳn rất nhiều người đang tò mò và muốn tìm hiểu thêm. Nếu muốn biết Tư duy của người thành công là thế nào, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

tu-duy-lam-giau-cua-trieu-phu-tu-duy-lam-giau-la-gi
Nội dung về tư duy , và tư duy làm giàu, tư duy của nhóm người thành công

Đầu tiên chúng ta cần đi tìm hiểu sâu về Tư duy là gì và những điều liên quan đến khái niệm cơ bản của tư duy.

Tư duy là gì?

Một từ để chỉ bản chất của tư duy mà chúng ta rất hay dùng và dùng một cách thường xuyên trong cuộc sống đó chính là “suy nghĩ”. Nói một cách đơn giản, tư duy sẽ là những suy nghĩ trong bộ não của chúng ta, tuy nhiên nó không hề đơn giản như vậy mà cần phải được xem xét vấn đề tư duy là gì trong tâm lý học. Chúng ta hãy cùng đi phân tích một số cách dùng của từ “tư duy” để đạt được một khái niệm thống nhất. Cách biểu đạt đầu tiên có thể nói là được sử dụng nhiều nhất nhưng cũng đơn giản nhất đó là: tất cả những suy nghĩ trong bộ não con người đều được gọi là tư duy. Cách dùng thứ hai là để chỉ suy nghĩ của chúng ta về những điều mà bản thân không trực tiếp nhìn thấy, ngửi thấy, tiếp xúc hay cảm nhận nó. Nghĩa thứ ba của từ tư duy hẹp hơn một chút, dùng để chỉ những tín niệm của con người có được dựa vào các dấu hiệu và bằng chứng cụ thể. Với cách biểu đạt này chúng ta lại có thể chia thành 2 loại: 

Trong một vài tình huống, con người không suy nghĩ nhiều, thậm chí không hề nghĩ về những dấu hiệu xung quanh mà đã có được cơ sở niềm tin của chính mình.

Một vài tình huống khác, con người nỗ lực đi tìm kiếm dấu hiệu, thông qua các dấu hiệu mới đạt được suy nghĩ và tín niệm của riêng mình. Quá trình này được gọi là tư duy. Chỉ có loại tư duy này mới là lối tư duy cao cấp của con người.

Sản phẩm của quá trình tư duy là gì là câu hỏi thường được đặt ra, tầm quan trọng của tư duy cũng nhờ những sản phẩm đó mà được củng cố thêm. 

Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu sâu về bốn ý nghĩa của “tư duy”, các loại tư duy của con người nhé.

Ý nghĩa thứ nhất của Tư duy

Theo nghĩa ít chặt chẽ nhất, tư duy bao gồm bất kỳ ý tưởng nào mà chúng ta từng có trong đầu. Một xu giúp bạn có ý tưởng, nhưng nó không tạo nên vấn đề lớn. Gọi những gì bạn nghĩ vào lúc này là tư duy và bạn sẽ không mong đợi nó có nhiều phẩm giá, logic hoặc lý do. Điều này đúng với bất kỳ niềm mơ ước tự do, ký ức rời rạc hoặc cảm giác trôi qua. Mơ mộng, xây lâu đài trên trời, và những suy nghĩ thường xuyên bay trong tâm trí lúc rảnh rỗi đều có thể coi là những tư duy ngẫu nhiên. Sẽ luôn có một phần lớn tư duy cấp thấp như vậy tồn tại trong cuộc sống của chúng ta – nhiều hơn những gì chúng ta muốn thừa nhận, ngay cả khi chỉ bằng sự thừa nhận của bản thân trong những ý tưởng hay kỳ vọng vu vơ và tầm thường như vậy. Hình thức của tư duy là gì, theo nghĩa này, nó chỉ là bất kỳ suy nghĩ sáo rỗng nào đó trong bộ não con người.

Nói một cách hài hước, theo nghĩa này, kẻ đần độn cũng có tư duy. Có một câu chuyện về một người đàn ông nổi tiếng ngu ngốc ở New England cũng muốn tranh cử chức vụ Thị trưởng, và anh ta nói với những người hàng xóm của mình, “Tôi nghe các người nói rằng tôi không có đủ kiến ​​thức để giữ chức vụ này. Những các người không biết rằng, tôi luôn suy nghĩ về điều này điều kia trong cuộc sống.”

Tuy nhiên, nếu chỉ nghĩ về mọi thứ theo ý muốn và không mạch lạc thì chưa đủ. Tư duy có ý nghĩa cần phải liên tục, một chuỗi suy nghĩ, mạch lạc và có trật tự, nhân quả rõ ràng, và chúng phản hồi lẫn nhau. Các phần khác nhau của quá trình tư duy không phải là các mảnh ghép, mà phải được kết nối với nhau và xác nhận lẫn nhau. Mỗi giai đoạn của tư duy là một bước từ này đến bước khác về mặt logic. Chuỗi ý tưởng mạch lạc và có trật tự này giống như một đoàn tàu, một dây chuyền.

Ý nghĩa thứ hai của Tư duy

Ngay cả khi suy nghĩ theo nghĩa rộng, suy nghĩ thường bị giới hạn ở những thứ không trực tiếp cảm nhận được – không nhìn thấy, ngửi, nghe hoặc chạm vào. Đôi khi chúng ta hỏi một người kể chuyện, “Bạn có thấy điều đó không?” Anh ta có thể trả lời, “Không, đó chỉ là những gì tôi nghĩ. ’’ Các câu chuyện được tạo ra, trái ngược với các hồ sơ quan sát trung thực. Điều quan trọng nhất ở đây là một chuỗi các sự kiện và âm mưu tưởng tượng, có sự liên kết nhất định và được kết nối với nhau bằng một sợi chỉ, không phải kính vạn hoa của sự hỗn loạn, cũng không liên kết chặt chẽ với nhau thành một kết luận.

Vì vậy, mặc dù chúng rất giống tư duy, nhưng chúng vẫn không phải là tư duy. Người thể hiện những ý tưởng này không muốn chắc chắn về những gì họ nói, mà chỉ muốn đưa ra một cốt truyện hay hoặc một cao trào thông minh. Họ tạo ra những câu chuyện hay, nhưng thường không có kiến ​​thức. Loại tư duy này chỉ là sự nở rộ của cảm giác, mục đích là để củng cố tâm trạng hoặc cảm giác của con người, và sợi dây kết nối của nó là sự gắn kết về mặt cảm xúc.

Ý nghĩa thứ ba của Tư duy

Theo nghĩa tiếp theo của tư duy, tư duy được dùng để chỉ niềm tin dựa trên một nền tảng nào đó, không phải điều gì đó trực tiếp cảm nhận được, mà là kiến ​​thức thực sự, hoặc kiến ​​thức được cho là đúng. Loại tư duy này có đặc điểm là chấp nhận những gì có vẻ hợp lý hoặc bác bỏ những gì có vẻ không thể tin được và thiết lập niềm tin của chính mình. Những căn cứ để xác lập niềm tin, có hai trường hợp khác nhau, một là căn cứ của họ chưa được kiểm chứng, hai là đã được kiểm chính. Sự khác biệt này rất quan trọng trong cuộc sống thực.

Khi chúng ta nói, “Mọi người từng nghĩ thế giới phẳng” hoặc “Tôi nghĩ rằng bạn đã đi ngang qua ngôi nhà này”, chúng ta đang thể hiện một niềm tin. Niềm tin là những quan điểm được bản thân chúng ta xác nhận, tin tưởng, có thể được xác minh hoặc chưa được xác minh trong thực tế. Niềm tin có thể có hoặc không dựa trên đủ cơ sở dấu hiệu và bằng chứng. Nhưng mọi người có thể chấp nhận một ý kiến ​​và biến nó thành niềm tin của họ mà không cần xem xét cơ sở đó có thực hay không.

Việc chấp nhận một niềm tin mà không suy nghĩ xem nó có đúng hay không là vô thức và được truyền đi từ một cách nào đó – và chúng ta có thể không biết từ cách nào. Chúng vô tình được chấp nhận như một phần tư duy của con người theo một cách nào đó khó hiểu, thông qua các kênh mà chúng ta thậm chí có thể không nhận thấy. Các lý do cho kiểu tư duy ​​này bao gồm truyền thống, giáo dục hoặc thói quen. Kiểu tư duy này là một quan niệm định kiến ​​trước, không phải là một niềm tin được hình thành bằng cách đầu tiên tìm hiểu xem nó có cơ sở thực tế hay không rồi mới phán xét nó.

Ý nghĩa thứ tư của Tư duy

Với ý nghĩa này của tư duy, việc hình thành một niềm tin đòi hỏi sự suy nghĩ cẩn thận và xem xét có ý thức về bản chất, điều kiện và ý nghĩa của niềm tin. Nó không thể là một tưởng tượng giải trí, chẳng hạn như tưởng tượng một con cá voi hoặc một con lạc đà bay qua các đám mây. 

Một niềm tin sẽ gây ra những hậu quả rất quan trọng đối với những tín niệm và hành động khác. Vì vậy, mọi người phải nghiêm túc xem xét liệu niềm tin của họ là chính đáng hay không, và hậu quả hợp lý của chúng sẽ như thế nào. Điều này có nghĩa là tư duy thật sự, đưa tư duy lên một mức độ sâu sắc hơn. Vai trò của tư duy lúc này chính là giúp con người phán đoán và nhận biết đúng sai.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu những ý nghĩa cơ bản của Tư duy, vậy sau đây hãy cùng Lương khám phá Tư duy làm giàu của triệu phú, Kỹ năng tư duy là gì, bí mật về tư duy giúp họ có thể thành công như vậy là gì nhé.

> (Ví dụ) và Kỹ năng giải quyết vấn đề sử dụng các mô hình tư duy có phương pháp khoa học

> Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào (Cách giải quyết vấn đề có quy trình và phương pháp khoa học)

> Phương pháp tư duy giải quyết vấn đề và những ví dụ (người thông minh giải quyết và tư duy thế nào)

> (Chi tiết) Cách giải quyết vấn đề từ đó tăng lương và thu nhập

II. Tư duy làm giàu của triệu phú và các ví dụ thực tế

Tư duy làm giàu thành công

Nếu bạn là một người yêu thích tài chính và thích tìm hiểu những kiến thức về kinh doanh, làm giàu qua sách vở để học tư duy kiến thức kỹ năng làm giàu, ắt hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với cuốn “Rich habits” (Tựa tiếng Việt: “Thói quen thành công của những triệu phú tự thân”) của Thomas Corley. Ông đã dành 5 năm để theo dõi và phân tích các hành vi và thói quen hàng ngày của nhiều người giàu và người nghèo, và phát hiện ra một bí ẩn đơn giản và đáng ngạc nhiên: Người giàu thành công vì họ có cách tư duy với người bình thường.

Lương đã nghiên cứu cuốn sách của ông rất kỹ lưỡng và quyết định sẽ dùng tư liệu có trong cuốn sách làm ví dụ cho cách tư duy tư tưởng của người giàu trong bài phân tích này, chắc chắn sẽ giúp các biết cách thay đổi tư duy làm giàu và tự tìm ra sơ đồ tư duy làm giàu của riêng mình.

Nghiên cứu của Corley bao gồm 233 người giàu và 128 người nghèo, và ông định nghĩa người giàu là những người có thu nhập hàng năm hơn 160.000 đô la và giá trị ròng thanh khoản hơn 3,2 triệu đô la. Ngược lại, người nghèo là những người có thu nhập hàng năm dưới 35.000 đô la, hoặc giá trị ròng thanh khoản dưới 5.000 đô la. Khảo sát này giúp ông dễ dàng tìm ra sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo và sự khác biệt trong cuộc sống của người giàu và người nghèo

Ông phát hiện ra rằng những người giàu có quan điểm khác với những người khác trên 9 khía cạnh chính, từ đó chúng ta sẽ tìm ra quy luật về suy nghĩ khác biệt của người giàu.

1. Niềm tin rằng sự thành công của họ phụ thuộc phần lớn vào thói quen: Thói quen hàng ngày là yếu tố quyết định thành công?

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 52%; tỷ lệ người nghèo đồng ý: 3%.

Người giàu tin rằng thói quen xấu mang lại vận rủi, và thói quen tốt tạo ra “vận may”, có nghĩa là thói quen tốt tạo cơ hội cho con người gặp vận may.

2. Hãy tin vào giấc mơ: Giấc mơ Mỹ có phải là không thể?

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 2%; tỷ lệ người nghèo đồng ý: 87%.

Corley nói: “Giấc mơ Mỹ là một từ của trí tưởng tượng, và bạn có thể đạt được nó thông qua nỗ lực của chính mình.

3. Họ coi trọng các mối quan hệ cho sự phát triển nghề nghiệp và cá nhân: Các mối quan hệ là điều cần thiết để thành công?

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 88%; tỷ lệ người nghèo đồng ý: 17%.

Người giàu không chỉ coi các mối quan hệ là yếu tố quyết định thành công mà còn dành rất nhiều năng lượng để duy trì chúng. Họ đã quen với việc ghi nhớ những ngày quan trọng như sinh nhật của người khác và gửi lời chúc, hoặc thường hẹn nhau ăn tối.

4. Thích gặp gỡ người lạ: Tôi có thích gặp gỡ người lạ không?

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 68%; tỷ lệ người nghèo đồng ý: 11%.

Những người giàu có rất vui khi gặp những gương mặt mới và tin rằng điều đó có thể quan trọng đối với thành công kinh tế cuối cùng.

5. Xác định ý nghĩa của việc tiết kiệm tiền: Tiết kiệm tiền có quan trọng đối với thành công về kinh tế không?

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 88%; tỷ lệ người nghèo đồng ý: 52%.

Corley giải thích: “Trở nên giàu có không chỉ là kiếm được nhiều tiền, mà còn có nghĩa là tiết kiệm tiền và làm nhiều việc hơn. nhưng vì họ kiếm được nhiều tiền hơn. Họ tiết kiệm rất nhiều. “Anh cũng cố gắng truyền cho các con mình điều mà anh gọi là quy tắc 28-8: tiêu 80% số tiền của bạn và tiết kiệm 20% còn lại.

6. Sáng tạo hơn trí thông minh: Sự sáng tạo có phải là yếu tố quan trọng đối với sự thành công về kinh tế?

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 75%; tỷ lệ người nghèo đồng ý: 11%.

Người giàu tin rằng sự sáng tạo làm nên thành công, trong khi người nghèo tin rằng “thông minh” là chìa khóa của thành công và tin rằng sự giàu có là ngẫu nhiên. Corley nói: “Nếu bạn nhìn vào nghiên cứu của tôi, nhiều người giàu là sinh viên trình độ C, và sự sáng tạo quan trọng đối với sự giàu có hơn là trí thông minh.

7. Tận hưởng công việc của họ: Tôi thích công việc mà tôi đang sống?

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 85%; tỷ lệ người nghèo đồng ý: 2%.

Corley nói: “Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người giàu mà tôi đã nghiên cứu yêu thích công việc của họ. 81%người giàu làm nhiều hơn những gì họ cần làm, so với chỉ 17 phần trăm người nghèo. Corley chỉ ra rằng đó cũng là về sự sáng tạo: “Đây là những người tin rằng sự sáng tạo có thể biến thành tiền. Thật tuyệt vời làm sao khi bạn có thể kiếm tiền trong khi theo đuổi sự sáng tạo”.

8. Niềm tin vào sức khỏe ảnh hưởng đến thành công: Sức khỏe tốt có phải là yếu tố cần thiết để thành công về tài chính?

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 85%; tỷ lệ người nghèo đồng ý: 13%.

Corley nói: “Người bạn giàu của tôi nói với tôi rằng anh ấy không thể kiếm tiền khi nằm trên giường bệnh.

9. Chấp nhận rủi ro: Tôi có sẵn sàng chấp nhận rủi ro để giàu có không?

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 63%; tỷ lệ người nghèo đồng ý: 6%.

Corley cho biết: “Nhiều người giàu có trong nghiên cứu của tôi đã thành lập công ty riêng của họ và họ đã thành công bởi vì họ đã phát triển trong quá trình thất bại của mình. một thất bại trong kinh doanh và chỉ có 2% người nghèo. “Thất bại giống như một vết sẹo trong não mà bạn luôn có thể học hỏi từ đó.”

Từ những tổng kết của Corley ở trên, Lương đã đúc kết được một số điểm cơ bản trong tư duy của triệu phú sau đây, hy vọng có thể mở ra một lối tư duy mới cho những người muốn thành công.

Tư duy của triệu phú 1: Dám nghĩ khác biệt

Làm thế nào để một người có thể nổi bật giữa đám đông? Chỉ có thể là những suy nghĩ và ý tưởng táo bạo của anh ta. Nếu bạn có thể làm những gì mọi người có thể làm, rõ ràng nó sẽ không mang lại cho bạn thành công lớn hay sự giàu có lớn.

Những người dám nghĩ khác biệt là những người có xu hướng không bỏ cuộc cho đến khi họ đạt được mục tiêu của mình. Vì vậy, những người đạt được những điều vĩ đại không phải là những người có tiền để hoàn thành công việc, cũng không phải là những người làm việc chiếu lệ.

Tư duy của triệu phú 2: Cởi mở và Tương tác

Cơ hội kiếm tiền đến từ kinh doanh và giao dịch đến từ tương tác. Nếu bạn chỉ tiết kiệm, thu nhập từ tiền lãi sẽ không bao giờ theo kịp đà tăng của CPI. Ví dụ, những năm 1980, có những gia đình được coi là hộ giàu có, nhưng những năm 1990, họ chỉ được tính là hộ bình thường, đến năm 2010, họ chỉ được tính là hộ nghèo, không có đủ thức ăn và đồ uống.

Gửi tiền vào ngân hàng không phải là để tích lũy tài sản, bạn phải học để tiếp xúc nhiều bậc thầy tài chính khác nhau, và trong quá trình giao dịch với họ, bạn sẽ có được cơ hội đánh giá cao sự giàu có, nhờ đó càng ngày càng tích lũy được nhiều tiền hơn.

Tư duy của triệu phú 3: Dám chịu rủi ro

Sự khác biệt giữa người đàn ông bình thường tìm kiếm sự thoải mái và người đàn ông giàu có ưa thử thách là rất rõ ràng. Ví dụ, khi bảng ChiNext được niêm yết, tất cả các nhà phân tích đều khuyên các nhà đầu tư không nên tham gia thị trường, nhưng một nhóm người đã đột nhập và kiếm được lợi nhuận gấp vài, thậm chí hàng chục lần.

Tại sao thế này? Bởi vì họ biết, mọi người đều biết rằng càng ít cạnh tranh ở nơi nguy hiểm, phần thưởng càng cao. Khi họ nghĩ về điều đó, tất cả đều nhảy vào cuộc, sự cạnh tranh gay gắt hơn, rủi ro tăng lên, lợi nhuận giảm xuống và họ bắt đầu rút lui.

Lấy việc săn tìm việc làm làm ví dụ, hầu hết sinh viên đại học thích làm việc trong các công ty lớn sau khi tốt nghiệp. Môi trường việc làm tương đối ổn định, chế độ phúc lợi tương đối tốt. Tuy nhiên, bạn nên nhận ra một quy luật rằng hầu hết các triệu phú, tỷ phú đều tự mình lập nghiệp, startup, mặc cho ban đầu họ có phải đối mặt với nhiều rủi ro đến mức nào.

Tư duy làm giàu 4: Phải kiếm được từng xu

Có rất nhiều khác biệt trong cách người giàu và người nghèo đối xử với tiền bạc. Người giàu muốn tranh giành từng xu của họ. Người nghèo vì sợ rủi ro nên đã để tiền của họ “ngủ yên” trong ngân hàng. Người giàu yêu cầu lợi nhuận ít nhất 10% hàng năm, chẳng hạn như cho bạn bè vay tiền để mở cửa hàng hoặc đầu tư vào bất động sản, và nhận được cả giá trị của tài sản và lợi tức cho thuê.

Đồng thời, người giàu thích vay tiền và sử dụng quỹ ngân hàng để tăng tài sản của mình; người nghèo nợ người khác một xu và mong muốn được trả lại. Đây là sự khác biệt trong tư duy tài chính của người giàu và người nghèo: không dám mạo hiểm và dám mạo hiểm.

Tư duy của người giàu 5: nắm bắt tình hình tổng thể và có tầm nhìn xa

Nhiều bà nội trợ thường thông minh trong những việc nhỏ và bối rối trong những việc lớn. Vì vậy, với khoản tiền gửi 300.000 USD, nếu bạn yêu cầu tỷ lệ hoàn vốn hàng năm 10%, bạn sẽ nhận được lợi nhuận 30.000 USD một năm. Trên thực tế, nếu nền kinh tế tốt hơn một chút, sẽ không khó để kiếm được 10% một năm, hoặc ít nhất là ít hơn rất nhiều so với việc mặc cả mỗi ngày.

Người giàu có tầm nhìn lớn, và không giống như những bà nội trợ có ý thức về ngân sách, họ có thể đánh giá tác động lên thị trường chứng khoán từ lời của Tổng thống Mỹ. Từ tin tức về cải cách chính sách kinh tế của nhà nước, họ sẽ đoán được liệu việc kiểm soát kinh tế vĩ mô tiếp theo sẽ được thắt chặt hay nới lỏng. Với khả năng phán đoán nhạy bén này, họ đã thành công trong việc chọn đúng cổ phiếu.

Nếu bạn có tiền, bạn nên tiêu nó như thế nào? Xe thể thao, đồng hồ, biệt thự, đồ cổ… Nhiều người trở nên giàu có nhưng nhanh chóng bị đánh bật trở lại như cũ. Trên thực tế, điều quan trọng vẫn là giảm chi tiêu sau khi thu nhập đã tăng lên. Một người giàu thành công hoàn hảo có thể có cả hai.

Đối với những người có thể thực sự và bền vững tạo ra của cải, tích lũy luôn quan trọng hơn hưởng thụ. Họ không từ chối tận hưởng, nhưng họ không bao giờ bỏ qua những gì họ đáng được hưởng. Họ sẽ không mua một chiếc ô tô với giá 800.000 đô la khi họ kiếm được 1 triệu đô la mỗi năm, và họ sẽ không mua một chiếc ô tô với giá 2 triệu đô la trừ khi mua một chiếc ô tô là một khoản đầu tư, không phải là một thứ xa xỉ.

Cách áp dụng tư duy làm giàu của triệu phú để đạt được thành công

Sau khi phân tích kỹ về tư duy làm giàu của triệu phú ở trên, chúng ta hãy cùng đúc rút ra kỹ năng làm giàu, bí quyết để trở thành triệu phú và xây dựng tư duy thành công nhé. Hãy thay đổi thói quen tư duy của mình để đạt được điều kiện trở thành triệu phú.

1. Làm những gì bạn thực sự quan tâm – bạn sẽ dành nhiều thời gian cho nó, vì vậy bạn phải có hứng thú, nếu không, bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không sẵn sàng dành thời gian cho nó.

2. Hãy là ông chủ của chính bạn. Làm việc cho người khác, bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có.

3. Cung cấp một dịch vụ hiệu quả, hoặc một sản phẩm thực tế. Cơ hội trở thành triệu phú của bạn bằng cách viết lách, vẽ tranh hoặc sáng tác là vô cùng nhỏ, trong khi cơ hội kiếm tiền từ xây dựng, bất động sản và sản xuất của bạn là tương đối cao. Hãy nhớ rằng, nhà xuất bản kiếm được nhiều tiền hơn nhà văn.

4. Nếu bạn khăng khăng bắt đầu kinh doanh bằng cảm hứng của riêng mình, cho dù bạn là một diễn viên hay một doanh nhân, hãy cố gắng tăng lượng khán giả của bạn. Người hát ở quán cà phê nhỏ chắc chắn sẽ không kiếm được nhiều tiền bằng người thu âm của hãng đĩa lớn, và doanh nhân địa phương cũng không kiếm được nhiều tiền hơn doanh nhân quốc gia.

5. Xác định một nhu cầu và thỏa mãn nó. Xã hội ngày càng trở nên phức tạp và con người ngày càng cần nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn, những người đầu tiên phát hiện ra những nhu cầu này và đáp ứng chúng là những người cải tiến sản phẩm và dịch vụ hiện có và những người đầu tiên trở nên giàu có.

6. Đừng ngại thực hiện một cách tiếp cận khác – các phương pháp mới và sản phẩm mới sẽ tạo ra sự giàu có mới. Nhưng phải xác định rằng phương pháp mới của bạn lý tưởng hơn phương pháp cũ, phương pháp mới của bạn phải cải thiện hình thức, hiệu quả, chất lượng sản phẩm, tiện lợi hoặc giảm giá thành.

7. Nếu bạn được giáo dục chuyên nghiệp, hoặc có tài năng đặc biệt, hãy tận dụng tối đa nó. Sẽ thật ngu ngốc khi trở thành một người thợ thạch cao nếu bạn là một đầu bếp giỏi.

8. Trước khi bạn bắt đầu bất cứ điều gì, hãy nghiên cứu kỹ môi trường xung quanh bạn. Các cơ quan chính phủ và thư viện công cộng có thể cung cấp rất nhiều thông tin. Việc nghiên cứu trước có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

9. Đừng nghĩ đến việc kiếm tiền mọi lúc, thay vào đó, hãy nghĩ về cách cải thiện công việc kinh doanh của bạn Điều bạn nên luôn tự hỏi bản thân là: “Làm thế nào tôi có thể cải thiện công việc kinh doanh của mình?”.

10. Nếu có thể, hãy bắt đầu một doanh nghiệp gia đình, phương pháp này có thể giảm chi phí và nâng cao tinh thần. Việc phân chia lợi nhuận rất đơn giản, lợi nhuận có thể được sử dụng hết và toàn bộ hoạt động kinh doanh dễ dàng kiểm soát hơn.

11. Giảm thiểu chi tiêu hết mức có thể, nhưng đừng hy sinh phẩm chất của mình, nếu không, bạn sẽ tự tử từ từ, cơ hội kiếm tiền cũng không lớn.

12. Duy trì tình bạn với những người bạn đồng hành – họ có thể rất hữu ích với bạn.

13. Dành nhiều thời gian nhất có thể cho sự nghiệp của bạn. 12 giờ một ngày, 6 ngày một tuần là yêu cầu tối thiểu, 14 giờ một ngày đến 18 giờ một ngày là bình thường, làm việc 7 ngày một tuần là tốt nhất. Bạn phải hy sinh gia đình và giải trí xã hội cho đến khi sự nghiệp của bạn được thành lập. Chỉ khi đó, bạn mới có thể chuyển giao trách nhiệm cho người khác.

14. Đừng ngại tự quyết định. Hãy lắng nghe những lời khen và chê của người khác, nhưng hãy tự quyết tâm.

15. Đừng ngại nói sự thật. Chỉ lãng phí thời gian để đi vòng quanh bụi rậm, nói những gì bạn nghĩ và nói điều đó một cách trực tiếp và rõ ràng nhất có thể.

16. Đừng ngại thừa nhận sai lầm của bạn. Sai lầm không phải là một cái tội, nó là một cái tội để làm sai mà không sửa chữa nó.

17. Đừng níu kéo chỉ vì bạn thất bại. Thất bại là điều không thể tránh khỏi và có giá trị, từ thất bại, bạn sẽ học được phương pháp luận đúng đắn.

18. Đừng xoay quanh những ý tưởng không khả thi. Ngay khi bạn nhận thấy điều gì đó không hiệu quả, hãy từ bỏ nó ngay lập tức. Có vô số cách trên thế giới, và lãng phí thời gian cho những cách không hiệu quả là một mất mát không gì có thể bù đắp được.

19. Đừng chấp nhận rủi ro mà bạn không có khả năng chi trả. Nếu bạn mất 100.000 USD, bạn có thể tiếp tục nếu bạn có đủ khả năng chi trả, nhưng nếu bạn không đủ khả năng chi trả 50.000 USD, và nếu bạn thất bại, bạn sẽ gặp khó khăn.

20. Đầu tư đi đầu tư lại, đừng để lợi nhuận nhàn rỗi, lợi nhuận thu được nên tiếp tục đầu tư, tốt nhất nên đầu tư vào doanh nghiệp khác hoặc doanh nghiệp do mình quản lý, như vậy sẽ xoay chuyển tiền của và của cải. sẽ tăng lên vài lần.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về Kỹ năng tư duy logic, Kỹ năng tư duy phản biện, Kỹ năng tư duy sáng tạo, Kỹ năng tư duy trong quản trị để học được cách tư duy của người thành công.

Hy vọng bài phân tích lần này đã mang lại cho bạn những kiến thức có ích về Tư duy và Tư duy làm giàu của triệu phú. Hãy theo dõi Lương để cùng hiểu thêm về những tri thức khác vô cùng quý giá cho hành trình thành công của bạn nhé.

Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vương Triết
2 tháng trước

52% Người giàu đồng ý thành công dựa vào thói quen, đối với mình ngoài thói quen ra còn phải có thêm khả năng chịu đựng, chịu được những khó khăn theo thời gian năm thng mới có thể thành công.

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x