Kỹ năng giải quyết vấn đề

Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào (Cách giải quyết vấn đề có quy trình và phương pháp khoa học)

Khi chúng ta suy nghĩ về cách để giải quyết vấn đề đến mức độ này tức là câu hỏi làm cho bạn trăn trở bấy lâu nay có lẽ đã tìm ra câu trả lời.

Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào? Quy trình phương pháp được sử dụng để giải quyết vấn đề là gì?

Phần thứ nhất, Những người đi tìm kiếm lời khuyên rất hiếm khi mô tả chính xác vấn đề họ đang gặp phải, họ chỉ là cảm thấy không ổn, hoặc cảm thấy khó chịu, hoặc cảm thấy tồi tệ.

Sau khi kể câu chuyện của mình, họ hỏi: “Thưa thầy, con phải làm gì?”.

Đây là phần khó nhất của việc giải quyết vấn đề: nếu bạn thậm chí không biết vấn đề là gì thì làm sao tìm ra được giải pháp?.

Để giải quyết vấn đề không biết “đâu là vấn đề” này, Lương đã tổng hợp lại một công thức giúp bạn có thể phân tích được vấn đề mình đang gặp phải là gì. Khi bạn biết vấn đề là gì, vấn đề đã được giải quyết một nửa.

nguoi-thong-minh-giai-quyet-van-de-nhu-the-nao-cach-giai-quyet-van-de-co-quy-trinh-va-phuong-phap-khoa-hoc
Nội dung về cách những người thông minh giải quyết vấn đề trong cuộc sống, công việc.

Phần hai, Trước khi giới thiệu công thức này, Lương muốn hỏi các bạn một câu: cái gọi là “vấn đề” sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?

Câu trả lời là: các vấn đề nảy sinh khi hiện trạng sai lệch so với quy chuẩn.

Ví dụ, 60 điểm là điểm đạt trong bài kiểm tra nhưng bạn được 55 điểm thì bạn có thể phải đối mặt với vấn đề.

Nhưng nếu 60 là điểm tuyệt đối còn bạn đạt được 55 điểm thì bạn không những không gặp vấn đề gì mà còn có thể là khá tốt.

Một ví dụ khác, Lương thường được hỏi “Bạn nghĩ tôi làm điều này là đúng hay sai?”. Sau đó, Lương tiếp tục hỏi họ rằng “ Bạn nói đúng hay sai là nói theo tiêu chuẩn nào? Định nghĩa của bạn về “đúng” và “sai” là gì?”.

Lấy một ví dụ, Một người bạn Lương đã quen khi còn theo học ở giảng đường, khi trở về Trung Quốc, sống ở Thượng Hải chưa kết hôn và có rất nhiều người chưa kết hôn ở tuổi 30. Nếu bạn hỏi họ rằng việc chưa kết hôn ở tuổi 30 là đúng hay sai, họ sẽ nói với bạn rằng việc chưa kết hôn ở tuổi 30 là điều bình thường, không có gì sai cũng không có vấn đề gì cả.

Nhưng nếu đặt vấn đề bạn đang ở một thành phố cấp 3 hoặc cấp 4, hoặc trong mắt bố mẹ bạn, họ nghĩ rằng việc kết hôn ở tuổi 30 là không đúng, điều này chắc chắn có vấn đề.

Vậy tại sao cùng một hiện trạng lại đúng với một số người nhưng lại sai đối với những người khác?

Vì tiêu chí của họ khác nhau nên định nghĩa về “đúng và sai” của họ cũng khác nhau.

Đây là công thức cơ bản Lương nghĩ ra để giải quyết vấn đề: tiêu chuẩn – hiện trạng = vấn đề.

Nếu bạn chỉ tập trung vào những gì đang diễn ra, thì thật khó để nhìn ra chính xác vấn đề nằm ở đâu.

Vì vấn đề không đơn giản nằm ở hiện trạng mà nằm ở khoảng cách giữa tiêu chuẩn và hiện trạng.

Các vấn đề nảy sinh khi các tiêu chuẩn không được đáp ứng.

Nhưng khi đạt đúng tiêu chuẩn trong năng lực giải quyết vấn đề của một người, kể cả có vấn đề cũng có thể coi là không có vấn đề gì.

Vì vậy, khi bạn cảm thấy mình có vấn đề, hãy nhớ tìm một tiêu chuẩn tham chiếu liên quan đến vấn đề này, sau đó tìm ra tiêu chuẩn một cách rõ ràng, đối chiếu xem điều đó là gì.

Khi bạn có thể sắp xếp các tiêu chuẩn một cách rõ ràng, “hiện trạng tiêu chuẩn” ở phía bên trái của công thức có thể được nhìn thấy rõ ràng và sau đó bạn có thể phân tích vấn đề bạn đang gặp phải là gì.

Phần ba, Vậy tiêu chuẩn trong công thức “tiêu chuẩn – hiện trạng = vấn đề” này là gì?

Trên thực tế, nó có thể được xác định bởi bạn hoặc nó có thể được xác định bởi thế giới bên ngoài, điều cốt yếu phụ thuộc vào việc bạn đồng ý với tiêu chuẩn nào từ trong trái tim mình.

Khi nhìn vấn đề từ góc độ này, bạn sẽ thấy rằng nhiều vấn đề thực sự do người khác áp đặt lên bạn mà bạn không nhận ra.

Một Ví dụ về kỹ năng giải quyết vấn đề để làm rõ hơn: mọi người nói bạn nên kết hôn trước 30, nhưng bạn không làm được thì bạn có vấn đề. Người khác nói rằng bạn nên sinh con thứ hai, nhưng bạn không làm được thì bạn có vấn đề. Người khác nói rằng nếu bạn đã làm việc trên 20 năm thì ít nhất bạn cũng nên làm giám đốc, nhưng bạn không làm được thì bạn có vấn đề.

Nhiều khi trái tim của chúng ta không đồng ý với những tiêu chuẩn này, nhưng thật không may nhiều người lại không nhận ra điều đó, họ đổ lỗi cho bản thân về mọi vấn đề thay vì đặt câu hỏi về những tiêu chuẩn mà họ đáng có.

Nhưng trên thực tế, lý do khiến bạn gặp vấn đề là gì? thường chính là vì bạn đang đo lường bản thân với tiêu chuẩn của người khác, hoặc bạn đang đo lường bản thân bằng những tiêu chuẩn của các giá trị chủ đạo.

Thế nhưng, tiêu chuẩn của người khác và tiêu chuẩn của các giá trị chủ đạo có thực sự phù hợp với cuộc sống của bạn?

Rõ ràng là không, dù sao mọi người đều là duy nhất và mọi người đều muốn có một cuộc sống khác nhau.

Trong trường hợp đó, tại sao bạn phải bị ràng buộc và xác định bởi các tiêu chuẩn của người khác?

Khi chúng ta suy nghĩ về vấn đề đến mức này, câu hỏi làm bạn trăn trở bấy lâu nay có lẽ đã tìm được câu trả lời.

Thêm vào đó, một phần của vấn đề nảy sinh là do bạn luôn có một tiêu chuẩn về sự hoàn hảo trong tâm trí.

Bởi vì tiêu chuẩn đó quá hoàn hảo để đạt được, bạn sẽ luôn có cảm giác “Tôi có vấn đề”.

Có thể thấy, muốn giải bài toán trong tầm tay, trước hết bạn cần nghĩ đến “công thức vấn đề” và “ai là người đặt ra tiêu chuẩn”, để phân biệt được tình trạng hiện tại của mình là do đâu hay do bạn chọn sai tiêu chuẩn tham chiếu gây ra.

Nếu tiêu chuẩn trong tư duy mô hình giải quyết vấn đề đã chọn là sai, thì bạn nên thay đổi tiêu chuẩn, hoặc chọn lại tiêu chuẩn, hoặc đưa ra tiêu chuẩn của riêng bạn.

Nếu hiện trạng không khả quan, thì bạn nên tiếp tục giải quyết các vấn đề liên quan đến bản thân.

Phần bốn, Làm thế nào để giải quyết vấn đề ?

Theo công thức này, các vấn đề gặp phải có thể được chia thành ba loại:

Loại đầu tiên là các vấn đề phát triển

Các vấn đề phát triển là về việc đi từ vị trí hiện tại của bạn đến một tiêu chuẩn cao hơn.

Ví dụ, Lương muốn làm phó chủ tịch công ty, nhưng Lương đã lên chức giám đốc được mấy năm thì Lương phải làm thế nào?

Khi Lương xác định vấn đề của mình là một vấn đề phát triển, Lương có thể có hai giải pháp:

Giải pháp 1: Xác định xem tiêu chuẩn Lương muốn đạt được có phải là điều Lương thực sự muốn hay không.

Đây không chỉ là chuyện phổ biến đối với những người bình thường, mà nó còn là vấn đề rất phổ biến giữa các CEO và doanh nhân mà Lương từng huấn luyện từng người một.

Lương phát hiện ra rằng trong quá trình huấn luyện, một số người bị ám ảnh bởi việc đạt được các tiêu chuẩn hoặc mục tiêu không phải là những gì họ thực sự muốn, không phải là những gì họ muốn từ trái tim của họ.

Tại thời điểm này, lời giải cho câu hỏi này chuyển thành một câu hỏi khác, “Chính xác thì Lương muốn gì?”.

Giải pháp 2: Nếu tiêu chuẩn đó thực sự là điều Lương mong muốn thì giải pháp cho trường hợp đó có xu hướng tìm kiếm sự đột phá và vượt lên chính mình.

Chìa khóa để tìm kiếm sự đột phá và vượt lên chính mình là xem mình muốn trở thành ai, ví dụ bạn muốn trở thành một người mảnh mai thì hãy đi xem bản thân như thế nào, càng cụ thể và sinh động càng tốt.

Từ đó cho phép hình ảnh đó đi vào tiềm thức của bạn để khi bạn hành động sẽ như được tiếp thêm năng lượng.

Loại thứ hai là vấn đề sự Duy trì.

Câu hỏi duy trì thể hiện rằng: hãy lấy trạng thái hiện tại làm tiêu chuẩn, và đừng hy vọng rằng tương lai sẽ thấp hơn tiêu chuẩn này.

Ví dụ: Mối quan hệ của Lương và người yêu rất tốt, Lương mong cả hai có thể duy trì mối quan hệ hiện tại và không để mối quan hệ trở nên xa cách, vậy Lương phải làm gì vào lúc này?

Thứ nhất: nếu tiêu chí này là những gì Lương muốn, nó là một vấn đề duy trì tương đối thuần túy.

Ví dụ: Làm cách nào để giữ cho ngôi nhà của Lương luôn ngăn nắp như hiện tại?

Giải pháp cho những vấn đề này tương đối đơn giản, đó là tổng kết những kinh nghiệm thành công trong quá khứ và chuyển chúng thành các quy trình và quy phạm trong tương lai. Xây dựng một quy trình giải quyết vấn đề có phương pháp khoa học cho chính mình.

Thứ hai: Nếu tiêu chuẩn này không phải là điều Lương thực sự mong muốn, thì Lương cần khám phá điều gì ẩn sau nó.

Điều Lương nhận thấy khi thực hiện huấn luyện trực tiếp là đôi khi mọi người muốn duy trì hiện trạng, chẳng hạn như sự thân thiết, vì một lý do sâu xa hơn.

Ví dụ: trong mối quan hệ tưởng như tốt đẹp này, cô ấy đã không thể làm theo ý mình và cô ấy đã từ bỏ, vì vậy cô ấy rất lo lắng rằng cô ấy sẽ không thể tiếp tục trong tương lai.

Đây là nội dung sâu xa hơn đằng sau “vấn đề bảo trì”.

Phản ứng đầu tiên của chúng ta đối với sự lo lắng hoặc sợ hãi này là sự từ chối.

Nhưng trên thực tế, chúng chỉ xuất hiện vì nội tâm của chúng ta muốn đối thoại với tâm trí, để gửi thông tin đến tâm trí.

Trong trường hợp đó, đã đến lúc chúng ta cần đối thoại cởi mở và trung thực với những mối quan tâm và nỗi sợ hãi này để giải quyết những vấn đề sâu xa hơn của chúng ta.

Loại thứ ba là các vấn đề phục hồi

Câu hỏi vấn đề phục hồi nói rằng: Lấy một trạng thái nào đó trong quá khứ làm tiêu chuẩn, nhưng vì trạng thái hiện tại thấp hơn trạng thái lúc bấy giờ nên bạn muốn quay trở lại cấp độ lúc đó.

Ví dụ trước đây cảm xúc của Lương tương đối ổn định, nhưng gần đây Lương thấy cảm xúc ngày càng bất ổn, Lương phải làm sao để trở lại trạng thái ban đầu?

Các vấn đề về phục hồi, bởi vì bạn đã từng làm chúng trước đây, bạn có thể giải quyết chúng bằng cách xem xét và học hỏi từ những kinh nghiệm thành công trong quá khứ.

Bạn thấy đấy, khi bạn tìm ra vấn đề của mình là gì, cho dù đó là vấn đề tiêu chuẩn hay vấn đề hiện trạng, bạn có thể xác định loại vấn đề của bạn và giải quyết nó theo các loại khác nhau.

Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vĩnh Hưng sg
2 tháng trước

Cảm ơn Lương đã chia sẻ một bài viết dài với mn, đã lưu bài này.

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x