Tổng hợp

Phát triển bản thân – thay đổi giá trị bản thân

Bài phân tích hôm nay Lương sẽ giới thiệu với các bạn về các đặc điểm tố chất giúp tạo giá trị cho bản thân, cách để có động lực thay đổi bản thân giúp đạt được thành công và những tư duy của những người thành công để nâng cao giá trị bản thân.

Phát triển bản thân - thay đổi giá trị bản thân

50 Tố chất lớn, đặc điểm thành công giúp thay đổi bản thân, tạo nhiều giá trị cho bản thân mình

Yếu tố nào quan trọng nhất đối với thành công, cơ hội hay nỗ lực? Mọi người có thể có ý kiến ​​khác nhau về điều này, nhưng đối với nhà kinh tế xã hội, Tiến sĩ Randall Bell, câu trả lời có thể là: thói quen.

Đề Học : Mục đích hướng tới là sự thành công; Sự tác động làm cho mục đích trở nên phù hợp là Thói quen; Các nhân tố ảnh hưởng của Trường cảnh hoàn cảnh trong quan điểm thành công này là: Tiến sĩ Randall Bell, mọi người, sự khác nhau về ý kiến, nhà kinh tế xã hội, các nhân tố khác;

Nghiên cứu của Tiến sĩ Bell đã theo dõi “thành công” trong 25 năm và muốn biết những đặc điểm cốt lõi của những người xuất sắc trong các lĩnh vực khác nhau. Là một phần trong nghiên cứu của mình, ông đã khảo sát hơn 5.000 người, bao gồm các giáo sư đại học, sinh viên, người về hưu, người thất nghiệp và triệu phú. Từ dữ liệu thu được, ông nhận thấy rằng những người thành công thường có một số thói quen chung, những thói quen này đồng thời cũng hình thành tố chất, đặc điểm của họ.

Đề Học: Mục đích là Những đặc điểm của nhóm người xuất sắc; Sự tác động làm cho mục đích phù hợp là Nghiên cứu 5000 người; Các nhân tố của Trường cảnh/hoàn cảnh là Giáo sư, tiến sĩ, người về hưu, cuộc nghiên cứu, mục đích, thời gian 25 năm, lĩnh vực khác nhau, các nhân tố khác.

Ông chia những thói quen này thành bốn loại: “bản thân”, tư duy sâu sắc đạt được trí tuệ; “chúng ta”, thói quen xử lý đúng các mối quan hệ giữa các cá nhân; “hành động”, thực hiện hiệu quả; “trở thành”, thói quen lập kế hoạch cho tương lai. Đây cũng là tên cuốn sách mới xuất bản năm ngoái của ông: Bản thân, Chúng ta, Hành động, Trở thành: 4 Khối Xây dựng Thành công.

Đề Học: Mục đích là Các Loại khác nhau của thói quen; Sự tác động làm cho mục đích phù hợp là Phân tách, phân loại các thói quen; Các nhân tố của trường cảnh/hoàn cảnh là Bản thân, Chúng ta, hành động, trở thành, cuốn sách, mục đích, các nhân tố khác

Một nghiên cứu khác cũng xác nhận tầm quan trọng của thói quen và những tố chất con người. Thomas Corley, tác giả cuốn Thói quen giàu có: Thói quen thành công hàng ngày của người giàu, đã dành 5 năm để điều tra cuộc sống của một số người giàu và người nghèo. Ở đây, ông định nghĩa người giàu là những người có thu nhập hàng năm từ 160.000 đô la trở lên và giá trị tài sản ròng hiện tại hơn 3,2 triệu đô la; trong khi định nghĩa người nghèo cần đáp ứng nhóm có thu nhập hàng năm từ 35.000 đô la trở xuống và tài sản ròng hiện tại trị giá dưới 5.000 đô la.

Dựa trên những nghiên cứu này, Lương sẽ tổng hợp và đưa ra các tố chất, đặc điểm thành công giúp thay đổi bản thân, tạo nhiều giá trị cho bản thân mình.

1. Giữ thái độ tích cực

Chỉ có một sự khác biệt nhỏ giữa mọi người, nhưng sự khác biệt nhỏ này thường dẫn đến sự khác biệt rất lớn. Có nghĩa là, trí lực là tháp điều khiển vận mệnh, trí lực quyết định sự thành bại của cuộc đời chúng ta. Có thể chúng ta không lựa chọn được ngoại cảnh mà mình đang sống, nhưng một môi trường khác, tức là môi trường bên trong tâm lý, tình cảm và tinh thần, chúng ta có thể tự mình biến đổi. Chúng ta phải nhận thức được bản thân thì mới có thể thay đổi bản thân.

>> Suy nghĩ tích cực- Suy nghĩ tiêu cực (Cách sống tích cực và thành công trong cuộc đời con người)

2. Có mục tiêu rõ ràng

Có mục tiêu thì nội lực mới tìm được phương hướng, nỗ lực không mục đích hay lang thang rồi cuối cùng sẽ lạc lối, và mỏ vàng vô giá trong lòng bạn không khác gì hạt bụi thông thường vì không thể khai thác được. Hoàn cảnh trong quá khứ và hiện tại của bạn không quan trọng, nhưng bạn muốn đạt được gì trong tương lai mới là điều quan trọng. Có mục tiêu thì mới thành công, không có lý tưởng cho tương lai thì sẽ không thể đạt được những điều lớn lao. Sau khi thiết lập mục tiêu, hãy đưa ra các kế hoạch trung và dài hạn, nhưng cũng với mong muốn tiến bộ khẩn cấp. Thành công đòi hỏi sự tận tâm hoàn toàn. Chỉ khi cống hiến hết mình cho nghề nghiệp bạn đang theo học thì bạn mới có ngày thành công; chỉ bằng cách yêu đời hết lòng và biết giá trị bản thân mình ở đâu thì bạn mới có ngày thành công.

3. Đi nhiều hơn

Hãy là một người năng động. Hãy dũng cảm luyện tập, thành công của bạn cũng là do bạn đã đi khám phá nhiều hơn và tìm thấy một thứ khác mà người khác chưa tìm thấy. Nắm bắt cơ hội, chủ động và hình thành thói quen hành động tốt kịp thời.

4. Cách suy nghĩ đúng đắn

Thành công bằng cách suy nghĩ đúng đắn cộng với niềm tin và hành động. Muốn trở thành một người có phương pháp tư duy đúng đắn, bạn phải có bản lĩnh kiên trì và vững vàng, biết khai thác tiềm năng của bản thân và mang tâm lý “tôi làm được”, “tôi xuất sắc”, “tôi cần phải cải thiện. ” Xác định giá trị bản thân, nâng cao thông điệp về giá trị bản thân, biết tôn trọng giá trị bản thân mình chính là cách suy nghĩ đúng đắn để thành công.

5. Tính tự chủ cao

Tự chủ là một trong những đức tính khó nhất, chỉ có tự chủ thì bạn mới có thể nắm bắt cơ hội thành công. Kẻ thù lớn nhất của thành công là chính bạn, thiếu kiểm soát cảm xúc sẽ làm lãng phí nhiều cơ hội thoáng qua. Chẳng hạn khi nóng giận không kìm chế được tức giận khiến đồng nghiệp xung quanh nản lòng, khi chán nản lại chuốc vạ vào thân.

6. Phát triển kỹ năng lãnh đạo

Quy mô thành tích của một nhà lãnh đạo được đo lường bằng độ sâu của niềm tin, tầm cao của tham vọng, bề rộng của lý tưởng và mức độ quan tâm đến cấp dưới của anh ta. Kỹ năng lãnh đạo của một người chỉ có thể thành công khi có sự hỗ trợ và hợp tác của đồng nghiệp và cấp dưới. Các nhà lãnh đạo nên thực hành nghệ thuật khen ngợi, công bằng với mọi người và quản lý phù hợp với bản chất của con người. Mọi thứ phải được cải thiện, mọi thứ phải được nghiên cứu để cải thiện, và mọi thứ phải được đặt ra một tiêu chuẩn cao hơn. Một người làm việc chăm chỉ và không ngừng cải thiện sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Vì vậy bạn phải biết cách đặt ra mục tiêu phát triển bản thân ở các khía cạnh của cuộc sống.

7. Xây dựng lòng tự tin

Một người có thể hoàn thành và làm tốt một việc hay không trước hết phụ thuộc vào việc anh ta có thái độ tốt hay không và liệu anh ta có thể kiên trì một cách nghiêm túc và liên tục hay không. Hãy xây dựng sự tự tin vào chính bản thân mình và đừng bao giờ bị lừa bởi những thất bại. Tất nhiên, chỉ có một số người thành công và vĩ đại, và nhiều người thất bại tầm thường. Khi đối mặt với những thất bại và khủng hoảng, những người thành công vẫn ngoan cường, lạc quan và tràn đầy tự tin, trong khi những người thất bại có xu hướng rút lui hoặc thậm chí sẵn sàng rút lui. Chúng ta nên học cách tự tin, mức độ thành công phụ thuộc vào mức độ của niềm tin.

8. Tính cách tốt đẹp

Vẻ đẹp của cuộc sống nằm ở vẻ đẹp của tình người, vẻ đẹp của bản chất con người, của nhân cách tốt đẹp. Thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến cuộc sống và công việc của người khác; tìm kiếm điểm chung trong khi giữ gìn sự khác biệt và tránh xung đột; học cách lắng nghe ý kiến ​​của người khác; học cách khen ngợi người khác; có nụ cười quyến rũ; đừng keo kiệt với sự cảm thông của chính mình ;

9. Tư duy đổi mới sáng tạo

Sáng tạo là của cải quý giá nhất. Nếu bạn có khả năng này, bạn sẽ có thể nắm bắt thời điểm thành công tốt nhất trong kinh doanh, và từ đó tạo nên những kỳ tích vĩ đại. Tư duy đổi mới có những ưu điểm rõ ràng hơn tư duy thông thường: A. Tính độc đáo; B. Linh hoạt; C. Có ý thức về rủi ro. Dù tư duy đổi mới có đạt được kết quả nào đi chăng nữa thì nó cũng có ý nghĩa quan trọng về mặt nhận thức luận và phương pháp luận, bởi vì ngay cả những kết quả không thành công của ông cũng sẽ cung cấp cho mọi người những bài học để tránh đi đường vòng trong tương lai. Mặc dù tư duy thông thường có vẻ “an toàn”, nhưng khuyết điểm cơ bản của nó là không thể cung cấp cho mọi người nguồn cảm hứng mới. Đổi mới sẽ thắng, bảo thủ sẽ thua.

10. Sự nhiệt tình

Nếu bạn đánh mất sự nhiệt tình, bạn làm hỏng tâm hồn mình. Lòng nhiệt tình là một trong những sức mạnh quan trọng nhất, chưa có một người thành công nào lại không có lòng nhiệt tình với công việc của mình. Lòng nhiệt tình đòi hỏi niềm tin cao cả, và nếu lòng nhiệt thành mà tham lam và ích kỷ, thì thành công sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Chỉ có thái độ đam mê mới là yếu tố quan trọng giúp bạn bán hàng thành công. Tâm huyết là điều kiện cần để làm bất cứ việc gì. Lòng nhiệt tình là một trạng thái và nhận thức tích cực khuyến khích và thúc đẩy người khác hành động, nhưng cũng có khả năng lây nhiễm và truyền cảm hứng cho người khác.

11. Tập trung

Nếu không có sự tập trung, bạn không thể đương đầu với những thử thách của cuộc sống. Làm việc gì cũng cần tập trung, tập trung là tâm thì cuối cùng việc gì cũng thành công.

12. Tinh thần hợp tác

Tinh thần hợp tác, làm việc nhóm luôn là chìa khóa thành công nếu bạn đang xây dựng cho mình một doanh nghiệp, một tổ chức. Tầm nhìn rộng lớn và những ý tưởng sáng tạo không bao giờ có thể được xây dựng bởi 1 người. Những công trình vĩ đại luôn có sự hợp tác của tập thể.

13. Xử lý thất bại một cách chính xác

Thất bại là bình thường, suy đồi là điều đáng xấu hổ, và thất bại lặp đi lặp lại là thảm họa. Thất bại là mẹ của thành công, chúng ta phải học từ những thất bại. Thành công là một chuỗi đấu tranh. Phải dám thất bại và dám đấu tranh lại, bỏ suy nghĩ tiêu cực, dốc hết sức lực, không thụ động chờ đợi, rút ​​kinh nghiệm và phải tiến bộ, “thành công có được sau nhiều sai lầm, thậm chí là sai lầm lớn”, kiên trì vượt qua trở ngại, chinh phục chính mình.

14. Luôn dám nghĩ dám làm

Bạn phải năng nổ, đừng sợ sệt và hãy dám nghĩ dám làm. Tinh thần nhiệt huyết và đam mê học hỏi là chìa khóa thành công. Chúng ta nên học tinh thần làm việc, cống hiến hết mình và không bao giờ phàn nàn, học hỏi chăm chỉ và đặt câu hỏi, không xấu hổ khi đặt câu hỏi là quy tắc ứng xử chung.

15. Sắp xếp thời gian và tiền bạc hợp lý

Hãy nhớ rằng, lãng phí thời gian là lãng phí cơ hội. Hiệu quả là lẽ sống, hãy tập trung sức lực vào những việc mang lại lợi nhuận cao, đừng dành thời gian cho những việc không có lợi cho thành công. Có trình tự và tiến độ giải quyết công việc hàng ngày, đồng thời luyện tập, kiểm tra thường xuyên, loại bỏ tính lười biếng và trì hoãn. Tiền bạc không phải là cội rễ của mọi điều ác, nhưng lòng ham mê tiền bạc là cội rễ của mọi điều ác. Tiền có thể khiến bạn tự tin và thể hiện hết mình, hình thành thói quen tiết kiệm, độc lập về tài chính và thực sự tự do. Trong trao đổi tài chính, dù là quan hệ công hay quan hệ tư, nguyên tắc cùng có lợi cần được tuân thủ để đạt được sự phát triển lành mạnh và lâu dài.

16. Sức khỏe thể chất và tinh thần

Mọi thành tựu và mọi sự giàu có đều bắt đầu từ một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh. Khắc phục tình trạng rụt rè, cáu gắt, bướng bỉnh, liều lĩnh, tự ti, lo lắng, ghen tuông, … trong tâm lý bất bình thường và tâm lý bất thường, rối loạn nhân cách cũng như các dạng tâm lý bất thường khác có thể gặp ở mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày của con người. Những tâm lý này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc xử lý các mối quan hệ giữa các cá nhân, cũng như gia đình, công việc và sự nghiệp. Bạn nên học cách giải tỏa và loại bỏ áp lực tâm lý, áp lực lựa chọn công việc, áp lực do sự cám dỗ của nhiều mốt và xu hướng khác nhau, áp lực từ cuộc sống không như ý…

Sử dụng các phương pháp đối phó tích cực để giảm bớt và tránh mọi loại căng thẳng. Có một cơ thể khỏe mạnh, bởi vì một trí óc khỏe mạnh và một cơ thể khỏe mạnh là những đảm bảo cơ bản của sự thành công. Tập thể dục, thường xuyên nạp năng lượng cho bản thân và để có một thái độ tích cực, bạn cần có một mức năng lượng tốt. Bằng cách có thể sống một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh và sử dụng thành công một tư duy tích cực, cơ thể của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.

17. Phát triển những thói quen tốt

Thói quen tốt có thể tạo ra tài năng, và thói quen xấu có thể hủy hoại tài năng. Thói quen có ảnh hưởng rất lớn đến thành công của một người. Phần thưởng của những thói quen tốt là thành công, và những thói quen tốt là chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công. Bạn phải có một tinh thần cởi mở, thói quen dũng cảm sửa chữa khuyết điểm, và những thói quen tốt khác cho cuộc sống để có thể thành công.

18. Có một cơ thể khỏe mạnh và nhiều năng lượng.

19. Có tinh thần chịu đựng gian khổ, mạnh mẽ, kiên trì, chống chọi với thất bại, chăm chỉ, tiết chế, kiên định, không ham muốn học hỏi kiên nhẫn.

20. Trân trọng thời gian, sắp xếp thời gian một cách khoa học, nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian.

21. Phát triển khả năng hùng biện tốt, bốn phẩm chất trò chuyện, diễn thuyết, tranh luận và thương lượng.

22. Cần không ngừng học hỏi, suy nghĩ, không ngừng đúc kết kinh nghiệm, bài học cả mặt tích cực và mặt tiêu cực, không ngừng cải tiến phương pháp, phương pháp làm việc.

23. Hãy bắt đầu từ bây giờ, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, và luôn có óc quan sát nhạy bén và nhìn sâu vào thực tế.

24. Lạc quan, hoàn thiện bản thân, không ngừng tự tin, yêu đời, yêu cuộc sống, không đổ lỗi cho người khác, không bao giờ từ bỏ hy vọng ngay cả trong thất bại nhất

25. Có kỷ luật, tự giác, ngừng lần lữa, ì ạch trong cuộc sống, học tập và công việc, việc nên làm thì phải hoàn thành, không bao giờ để mai một.

26. Đừng tiếc nuối quá khứ, đừng lo lắng về ngày mai, và hãy chăm chỉ sống trọn vẹn từng khoảnh khắc của hiện tại.

27. Bắt đầu từ marketing và phấn đấu trở thành nhân tài kiệt xuất trong lĩnh vực marketing Không ngừng nghiên cứu lý thuyết trong lĩnh vực marketing, và không ngừng thực hành marketing

Cải thiện lý thuyết và khả năng của bạn.

28. Tốt nhất là bạn nên làm việc trong một ngành mà bạn giỏi hoặc yêu thích, hoặc một ngành mà bạn có một số lợi thế.

29. Học cách đối phó với các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau Mối quan hệ giữa các cá nhân là một kiến ​​thức lớn Cái gọi là tri thức thế gian là tri thức, còn tình cảm con người mới là điều cần thiết phải học.

30.Kết bạn và giao tiếp với mọi người. Đồng thời trau dồi khả năng tổ chức, lãnh đạo và quản lý. Kết bạn nên chú ý đến tính chính trực, học cách tôn trọng người khác, học

Hãy khoan dung với mọi người Học cách đem lại lợi ích cho nhau và hợp tác với mọi người.

31. Có tính chủ động, tinh thần kinh doanh, đổi mới, chuyên nghiệp Gặp khó khăn không ngừng cầu tiến.

32. Cần phải trau dồi khả năng đối phó với khủng hoảng và khả năng quản lý các tình huống phức tạp.

33. Lý thuyết hướng dẫn thực hành, thống nhất giữa thực hành và lý thuyết, không ngừng nâng cao trình độ tư duy lý luận, trở thành người có học và có tư duy.

34. Suy nghĩ và làm mọi việc một cách lý trí.

35. Đối với cấp dưới phải sáng suốt, nhân từ, dũng cảm, trung thành, nghiêm khắc.

36. Không dựa dẫm vào tư duy, có năng lực và thói quen phán đoán và ra quyết định độc lập, nhưng đừng sa vào sự tùy tiện và tùy tiện, tiếp thu sâu rộng ý kiến ​​của người khác.

37.Ý kiến ​​và hành động phải hợp lý.

38. Bạn phải thừa nhận khuyết điểm của bản thân, thừa nhận sự thiếu hiểu biết của mình và thừa nhận rằng bạn là một người rất bình thường với nhiều điểm yếu.

39. Cẩn thận, đề phòng tính kiêu ngạo, nóng nảy, học từ người khác, học từ sách vở, học từ thực tiễn, phải biết rằng con đường phía trước còn nhiều khó khăn, phức tạp, đầy thăng trầm.

40. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải đổ nhiều mồ hôi và công sức hơn những người khác.

41. Kiên trì, tự tin và đam mê.

42. Kết hợp làm việc và nghỉ ngơi, có căng thẳng và thư giãn.

43. Có kế hoạch thực hiện công việc, phân biệt được mức độ ưu tiên của công việc và đưa ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả Làm việc gì cũng cần chú ý đến chiến lược và phương pháp. Và

Tạo phong cách làm việc và làm của riêng bạn.

44. Rèn luyện thói quen tốt trong công việc, học tập và cuộc sống.

45. Giai đoạn di chuyển theo thời gian, làm điều gì đó và không làm điều gì đó.

46. Để thiết lập một thương hiệu cá nhân tốt, hãy trung thực.

47. Giỏi tận dụng tình thế và sử dụng những thứ vô hình, Giỏi hợp tác với mọi người, giỏi sử dụng các nguồn lực bên ngoài và các nguồn lực vô hình.

48. Đừng đánh mất bản thân trong những việc hàng ngày, hãy có mục tiêu rõ ràng, giỏi lập kế hoạch và thực hiện đúng kế hoạch.

49. Chú ý đến tài năng, kết bạn tốt với những tài năng hơn mình, và tận dụng tài năng, ngay cả những người giỏi hơn mình.

50. Phân tích sự việc một cách toàn diện, khách quan và khoa học.

15 Cách để có động lực thay đổi bản thân

1. Thiết lập tầm nhìn: Bước đầu tiên để phát triển bản thân là có một mục tiêu mà bạn thức dậy mỗi sáng và đó phải là mục tiêu cuộc sống của bạn. Tầm nhìn phải được thiết lập ngay bây giờ, không phải sau này. Bạn luôn có thể thay đổi theo ý mình, nhưng không thể thiếu tầm nhìn trong chốc lát.

2. Thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn: Không ngừng tìm kiếm thử thách để tạo động lực cho bản thân. Hãy coi chừng bản thân và đừng nằm trong vùng an toàn của bạn. Vùng thoải mái là nơi trú ẩn, không phải là vùng thoải mái. Nó chỉ là một nơi trong trái tim bạn để cố ý thư giãn và nạp năng lượng trước khi bạn sẵn sàng cho thử thách tiếp theo của mình.

4. Nắm bắt cảm xúc của bạn: Khi con người hạnh phúc, những thay đổi tuyệt vời sẽ xảy ra trong cơ thể, để tiếp thêm động lực và sức mạnh mới. Nhưng đừng luôn cố gắng để có được niềm vui bên ngoài bản thân. Điều khiến bạn hạnh phúc không phải ở đâu khác, chính là ở bạn. Do đó, hãy xác định những đỉnh cao cảm xúc của chính bạn và sử dụng chúng để không ngừng thúc đẩy bản thân.

5. Nâng cao mục tiêu của bạn: Nhiều người ngạc nhiên khi thấy rằng họ không đạt được mục tiêu mà họ phấn đấu vì mục tiêu chính của họ quá nhỏ và quá mơ hồ để có thể tự định hướng. Nếu mục tiêu chính của bạn không khơi dậy trí tưởng tượng của bạn, thì việc đạt được mục tiêu sẽ còn lâu mới đạt được. Vì vậy, điều thực sự thúc đẩy bạn là đặt ra một mục tiêu vừa tham vọng vừa cụ thể.

6. Nâng cao ý thức cấp bách: Tác giả thế kỷ 20 Anais Nin đã từng viết: “Kẻ nghiện sống không sợ chết”. Nghĩ rằng mình sống lâu trăm tuổi là điều không tốt để bạn tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều làm ngơ trước điều này, giả vờ rằng cuộc sống của họ sẽ vô tận. Việc chúng tôi lên kế hoạch cho những điều lớn lao chỉ là một ý tưởng bất chợt, ghi rõ mục tiêu và ước mơ của mình vào thứ mà Denis Waitley gọi là “Hòn đảo ảo tưởng”. Thực ra, đối diện trực tiếp với cái chết không phải đợi đến phút hấp hối khi sức sống đã cạn kiệt. Trên thực tế, nếu chúng ta có thể hình dung một cách sống động về khoảnh khắc hấp hối của mình, chúng ta sẽ có cảm giác tái sinh, đó là bước đầu tiên trong việc định hình bản thân.

7. Chọn bạn mà chơi: Hãy tránh xa những “người bạn” không ủng hộ mục tiêu của bạn. Những người bạn kết giao sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Đi chơi với những người hoài nghi và họ sẽ kéo bạn xuống. Bằng cách gặp gỡ những người muốn bạn hạnh phúc và thành công, bạn đang thực hiện bước quan trọng nhất trên con đường theo đuổi hạnh phúc và thành công. Niềm đam mê cuộc sống có tính lây lan. Vì vậy, sự đồng hành của những người lạc quan có thể khiến chúng ta thấy thêm nhiều hy vọng vào cuộc sống.

8. Vượt qua nỗi sợ hãi: Bí mật được giữ kín tốt nhất trên thế giới là sau khi vượt qua nỗi sợ hãi, sẽ có một thứ gì đó an toàn và có lợi. Vượt qua ngay cả một nỗi sợ hãi nhỏ sẽ giúp bạn tự tin hơn vào khả năng tạo dựng cuộc sống của chính mình. Nếu chúng ta chỉ cố gắng trốn tránh sợ hãi, chúng sẽ đuổi theo chúng ta như những con chó điên. Lúc này, điều đáng sợ nhất là nhắm mắt giả vờ như chúng không tồn tại. Con đường để đạt được mục tiêu của bạn với một kế hoạch điều chỉnh được hoạch định tốt hoàn toàn không phải là một con đường dễ dàng.

9. Đối mặt với khó khăn: Khó khăn chỉ là một trò chơi khó khăn cho vận động viên trí óc.. Thật khó để tìm thấy động lực trong cuộc sống nếu bạn xem khó khăn như một lời nguyền đối với bản thân. Nếu bạn học cách nắm bắt những cơ hội do khó khăn mang lại, bạn sẽ tự nhiên có động lực.

10. Đứng ở hiện tại: Hãy thực hiện khả năng của bạn để hành động ngay bây giờ. Tận dụng tối đa nhận thức hiện tại của bạn. Đừng chăm chăm vào quá khứ, đừng chăm chăm vào tương lai, hãy tập trung vào hiện tại.

11. Dám cạnh tranh: Cạnh tranh mang lại cho chúng ta kinh nghiệm quý báu, dù bạn giỏi đến đâu thì vẫn luôn có người khác thay thế. Vì vậy, bạn cần học cách khiêm tốn. Nỗ lực để vượt trội hơn những người khác sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về bản thân mình; nếu bạn cố gắng vượt trội hơn những người khác, bạn sẽ tham gia “trò chơi” cạnh tranh trong cuộc sống của mình. Cho dù bạn đang ở đâu, hãy cạnh tranh và luôn hạnh phúc. Để hiểu rằng cuối cùng vượt qua người khác quan trọng hơn nhiều so với vượt qua chính mình.

12. Nhìn vào nội tâm: Hầu hết mọi người nhìn nhận bản thân thông qua ấn tượng và nhận thức của người khác về họ. Thật tuyệt khi nhận được phản ứng của người khác dành cho bạn, đặc biệt là những phản hồi tích cực. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào lời nói của người khác, xây dựng hình ảnh cá nhân của chính mình thì sẽ phải đối mặt với nguy cơ tự kiềm chế bản thân. Do đó, hãy coi những lời khen này chỉ như những tô điểm trong cuộc sống của chính bạn.

13. Dám phạm sai lầm: Đôi khi chúng ta không làm điều gì đó vì chưa chắc mình có thể làm tốt. Khi cảm thấy “lạc lõng” hoặc cạn kiệt năng lượng, chúng ta có xu hướng gác lại những việc phải làm hoặc chờ đợi cảm hứng đến. Nếu có điều gì đó bạn biết mình cần phải làm nhưng không cảm thấy có động lực, hãy cứ làm và đừng sợ mắc sai lầm.

14. Đừng sợ bị từ chối: Thay vì thụ động chấp nhận lời từ chối từ người khác, hãy đối mặt với nó một cách tích cực.

15. Cố gắng thư giãn: Sau khi chấp nhận thử thách, hãy cố gắng thư giãn hết mức có thể. Khi sóng não bắt đầu làm dịu hệ thần kinh trung ương, bạn có thể cảm thấy động lực bên trong ngày càng tăng lên và bạn có năng lượng để thay đổi bản thân tích cực hơn.

30 Tư duy của nhóm người thành công để Nâng cao giá trị bản thân, thay đổi bản thân

1. Biết nơi để đặt năng lượng của bạn và sử dụng quy tắc 80/20

Hãy dành 80% năng lượng của bạn cho 20% những việc quan trọng nhất. Hãy nhớ rằng, bạn không thể tập trung vào mọi thứ, sức lực và thời gian của con người là có hạn, và mọi thứ cần được ưu tiên.

2. Những người khôn ngoan sẵn sàng tiếp xúc với những ý tưởng khác biệt và những con người khác nhau, và họ sẵn sàng dành thời gian cho những người có thể thách thức họ.

Vòng kết nối của mọi người là rất quan trọng. Vòng kết nối này có thể là bạn bè trong công việc hoặc bạn đời của bạn. Bạn chỉ cần tiếp xúc với những người khác nhau, họ có những ý tưởng khác nhau, để suy nghĩ của bạn có thể cởi mở hơn.

3. Ý tưởng hay là một chuyện, nhưng có áp dụng được vào thực tế hay không lại là chuyện khác

Tuổi thọ của một ý tưởng sáng tạo tốt là rất ngắn. Để làm cho một ý tưởng sáng tạo tốt nở rộ, bạn phải hành động để ngăn ý tưởng đó chỉ là một ý tưởng và để cho ý tưởng đó nở rộ.

4. Tư duy của bạn không thể tĩnh, nó cũng cần phát triển kịp thời, đừng dừng lại ở mức ý tưởng ban đầu của bạn

Có thể bạn đã từng có kinh nghiệm nảy ra ý tưởng vào lúc 2 giờ sáng mà bạn cho rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời, đến sáng thức dậy mới nhận ra rằng nó có vẻ thật ngu ngốc. Ý tưởng cần có nội dung để hình thành chúng, và chúng cần phải chịu sự thử thách của những người khác và thời gian.

5. Người khôn ngoan sẽ chọn hợp tác với người khôn ngoan

Suy nghĩ và thảo luận với những người khôn ngoan có thể mang lại lợi ích cho bạn rất nhiều, và nhiều khi nó có thể giúp bạn tìm ra con đường tắt dẫn đến thành công, đó là lý do tại sao động não lại rất hiệu quả.

6. Từ chối lối suy nghĩ lặp lại những gì người khác nói, và có ý kiến ​​độc đáo của riêng bạn về mọi thứ

Nhiều người sẽ làm theo suy nghĩ của người khác, để thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn này, bạn phải có đủ sức chịu đựng, bởi không chạy theo xu hướng sẽ mang lại nhiều áp lực về mặt tư tưởng cho bản thân. Bạn cần biết rằng luôn có một nhóm người đang hành động theo ý mình, và nhóm người đó thường thành công.

7. Cần phải lên kế hoạch trước, nhưng cũng nên để lại một chút không gian điều chỉnh cho bản thân.

Hãy có một cái nhìn chiến lược dài hạn về mọi thứ và học cách lập kế hoạch trước. Nếu bạn rất mơ hồ về nơi mình sẽ đến, rất có thể bạn sẽ chẳng đi đến đâu. Để làm điều này, bạn cần làm như sau: Chia nhỏ vấn đề; Tự hỏi bản thân tại sao vấn đề cần được giải quyết; Tìm ra vấn đề chính là gì;  Đánh giá lại các nguồn lực của chính bạn;  Phân bổ nhân lực và vật lực hợp lý.

9. Để đánh giá cao những gì người khác nghĩ, bạn phải tôn trọng những gì người khác nghĩ

Ý tưởng của bạn không phải lúc nào cũng đúng, hãy học cách cho ý tưởng của người khác một cơ hội.

10.. Suy nghĩ nội tâm làm tăng sự tự tin và đòn bẩy của bạn trong quá trình ra quyết định

Socrates đã từng nói “Cuộc sống mà không có sự suy tư nội tâm thì thật vô nghĩa”.

11. Không phải lúc nào bạn cũng có thể nói điều gì đó khiến bản thân thất vọng Những người thành công thường nghĩ như thế này: Tôi có thể làm được! Tôi có thể!

12. Những người khôn ngoan thường không nhìn thấy những bất cập và hạn chế, họ thường nhìn thấy khả năng thành công.

13. Biết hạn chế của chính bạn

Có sự khác biệt giữa những trở ngại và hạn chế, cái trước có thể khắc phục được trong khi cái sau không thể. Biết được những hạn chế của bản thân có thể khiến bạn không thể hướng tới những điều không thể và cuối cùng lại khiến bạn thất vọng.

14. Lập kế hoạch chi tiết

Một kế hoạch tốt là vũ khí bí mật để vượt qua rào cản tâm lý. Một khi một kế hoạch đã được lập và bạn quyết tâm thực hiện nó, không quan trọng bạn cảm thấy và suy nghĩ như thế nào tại một thời điểm nhất định, bởi vì bạn có thể đơn giản tự nhủ: Hãy tiếp tục theo kế hoạch!

15. Mục tiêu phải được hình dung và trực quan sinh động

Nếu bạn dành đủ thời gian để suy nghĩ về mục tiêu của mình, bạn có thể nhìn, chạm, nếm và ngửi mục tiêu đó bằng cả trái tim mình và bạn sẽ không dễ dàng từ bỏ. Mong muốn đạt được mục tiêu sẽ giúp bạn có đủ kiên trì để vượt qua ngay cả những trở ngại khó khăn nhất.

16. Bỏ qua sự nghi ngờ của người khác

Những người thành công có khả năng bẩm sinh là phớt lờ những nghi ngờ của người khác và không để những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến quyết định của họ.

17. Xây dựng một tư duy tích cực

Tránh xa bất kỳ ai, sự vật hoặc nơi làm giảm động lực, hãy tham gia vào nhiều hoạt động mang tính xây dựng nhất có thể. Hãy chọn những bài đọc tích cực và kết bạn lạc quan. Hãy lắng nghe nguồn cảm hứng của những người lạc quan và bỏ qua những lời buộc tội của những người bi quan.

18. Hiểu được nỗi sợ hãi

Nỗi sợ hãi tạo ra những trở ngại tưởng tượng. Nỗi sợ hãi khiến chúng ta không giới thiệu bản thân với người khác (sợ bị từ chối), chấp nhận rủi ro trong kinh doanh vì lợi nhuận (sợ thất bại) và sợ trải nghiệm những điều tuyệt vời (sợ những điều chưa biết).

19. Suy nghĩ vấn đề từ nhiều khía cạnh. Thuyết tương đối của Einstein là lời giải thích về mối quan hệ giữa các quan điểm khác nhau, và phân tâm học của Freud nhằm mục đích tìm ra những chi tiết không phù hợp với các phương pháp truyền thống để khám phá một quan điểm mới.

20. Người thành công có tư duy hình dung suy nghĩ của chính mình. Galileo đã tạo ra một bước đột phá mang tính cách mạng trong khoa học bằng cách sử dụng các sơ đồ để hình dung ý tưởng của mình.

21. Người thành công giỏi sáng tạo trong việc xác định mục tiêu chính Bach đã sáng tác một điệp khúc mỗi tuần, Mozart đã sáng tác hơn 600 bản nhạc trong cuộc đời ông. Einstein đã xuất bản 248 bài báo ngoài thuyết tương đối nổi tiếng của mình. Tất cả đều liên quan đến việc họ không ngừng đặt ra mục tiêu cho bản thân.

22. Người thành công biết cách kết hợp các ý tưởng. Simonton lập luận trong cuốn sách “Thiên tài khoa học” của mình rằng có nhiều thiên tài tạo ra những sự kết hợp mới lạ hơn những người chỉ có thể được gọi là tài năng. Các thiên tài liên tục kết hợp các ý tưởng, hình ảnh và hiểu biết một cách có ý thức và tiềm thức.

23. Khả năng cố gắng tạo mối liên hệ giữa các sự vật, phát triển các liên tưởng và so sánh các đồ vật khác nhau với nhau là một phong cách tư duy đặc biệt được phản ánh nổi bật ở người thành công.

24. Người thành công suy nghĩ theo phương diện tương đối. Nhà vật lý và triết học David Bohm tin rằng các thiên tài có thể đưa ra nhiều quan điểm khác nhau, bởi vì họ có thể phù hợp với các quan điểm đối lập hoặc hai quan điểm không tương đồng.

25. Người thành công rất giỏi về phép ẩn dụ. Alexander Graham Bell đã ví cấu trúc bên trong của tai giống như một tấm thép cực mỏng có thể rung động, và do đó đã phát minh ra điện thoại.

26. Người thành công chuẩn bị cho sự thay đổi và rất giỏi nắm bắt cơ hội. Khi chúng ta cố gắng làm điều gì đó và thất bại, chúng ta sẽ làm điều gì đó khác. Bạn có thể tự hỏi mình, tại sao bạn lại thất bại? Đây chính xác là biểu hiện của sự thấu hiểu sáng tạo ở cấp độ cao hơn.

27. Nhóm người thành công luôn có tư duy được ăn cả ngã về không. Họ không sợ hãi thất bại.

28. Tinh thần học tập lúc nào cũng là điểm chung của những người thành công, vì biển kiến thức là vô hạn.

29. Hãy tin rằng hằng số duy nhất trên thế giới này là sự thay đổi. Người thành công luôn biết cách chấp nhận và đi theo sự thay đổi của thế giới.

30. Hãy có tư duy về sự cho đi thì mới có thể nhận lại, đây là điểm mấu chốt trong cuộc sống này nếu bạn muốn thành công.

Bài phân tích hôm nay Lương đã cùng các bạn đi tìm hiểu về phát triển bản thân, những điều bạn có thể học theo người thành công để lập kế hoạch phát triển bản thân và thay đổi giá trị bản thân mình. Mỗi chúng ta nên tự biết đánh giá giá trị của bản thân để đạt được đến thành công.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x