Tổng hợp

Làm sao để giàu (làm gì để giàu-cách kiếm tiền và suy nghĩ của tỷ phú)

Bài phân tích hôm nay Lương sẽ đi giới thiệu về Cách kiếm tiền của các tỷ phú, Hành trình làm giàu của các tỷ phú, Tư duy làm giàu của các tỷ phú, từ đó giúp các bạn có thêm hiểu biết về Kiến thức làm giàu, bí quyết làm giàu và tự mình giải đáp được những câu hỏi Làm gì để giàu, Làm sao để giàu… của những người có khao khát làm giàu. Những thông tin và kiến thức bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về con đường làm giàu cũng như bí quyết để dẫn đến thành công. Hãy cùng theo dõi bài phân tích này nhé.

Cách làm giàu, cách kiếm tiền của tỷ phú triệu phú

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi còn nhỏ cũng được người lớn dạy bảo rằng phải học hành chăm chỉ để sau này thành công. Nếu định nghĩa thành công là có nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng thì họ có thể không đúng. Theo cuốn sách “Tâm lý của các triệu phú”: Điểm trung bình của các triệu phú khi học đại học là 2,9. Đồng thời, điểm SAT trung bình để nộp đơn vào đại học của họ là 1190, tất nhiên điểm số này không thể vào được Harvard. Theo khảo sát của American Express Harrison, 59% triệu phú chỉ theo học các trường đại học công lập, không theo học các trường tư thục.

Hơn 20% tỷ phú trong tạp chí “Forbes” chưa từng học đại học, đặc biệt những người trở nên giàu có nhờ công nghệ không cần học đại học, chẳng hạn như Bill Gates của Microsoft, Steve Jobs của Apple, Avery Sen của Oracle và Michael S.Dell của Dell Computer. 

Vậy có lẽ bài học thành công của các tỷ phú không bao gồm việc bạn nhất định phải học thật giỏi. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm giàu về tài chính, bạn cần phải rất giỏi tính toán.Đó là một kịch bản khác để trở nên giàu có nhờ tài chính. Họ là nhóm tỷ phú có trình độ học vấn cao nhất, hơn 55% có bằng thạc sĩ trở lên, bao gồm cả MBA với bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, và gần 90% đến từ các trường Ivy League như Harvard, Columbia hay Wharton College of Pennsylvania. Theo cách này, có vẻ con đường học tập là sự lựa chọn sáng suốt. Để trở nên giàu có nhờ thành công về mặt tài chính, bạn phải học tập chăm chỉ và vào một trường Ivy League danh giá. Hơn nữa, 10% trong số những người có mười tài sản kỹ thuật số thông qua tài chính đã làm việc tại GoldmanSachs.

Viên ngọc quý của công ty là bộ phận “kinh doanh rủi ro”, nơi đào tạo vô giá cho sự thành công về tài chính, và đó là nơi xuất thân của Lampert. Ông được biết đến với vai trò môi giới sáp nhập Kmart và Sears trên cương vị chủ tịch. Về cơ bản, ông là một nhà đầu tư vào các công ty niêm yết, thường nắm giữ từ 3 đến 15 cổ phiếu, và triết lý đầu tư của ông tương tự như triết lý đầu tư của bậc thầy Buffett. Ông đã bị bắt cóc trong một bãi đậu xe bên ngoài một tòa nhà văn phòng và có thể thuyết phục những kẻ bắt cóc để anh ta đi hai ngày sau đó. Anh ấy có bằng MBA của Đại học Yale, tất nhiên là từ một trường Ivy League.

Chìa khóa của sự giàu có về tài chính nằm ở việc “tính toán rất giỏi”. Chuyên môn của Buffett là tính toán và công ty hàng đầu của ông kiểm soát nhiều công ty bảo hiểm. Một người 20 tuổi hoặc 70 tuổi tính phí bảo hiểm nhân thọ của họ như thế nào? Đó là sự sống và cái chết theo tính toán, và đầu tư vào cổ phiếu cũng là sự sống và cái chết theo phương thức tính toán. Vì ông Lambo đến từ bộ phận kinh doanh chênh lệch rủi ro của Goldman nên ông có bộ lợi nhuận và rủi ro tính toán của riêng mình.

Các nhà đầu tư nói chung ngày nay thiếu hiểu biết về vấn đề này, đầu tư dài hạn không mang lại kết quả, và khi thị trường không tốt là nguyên nhân của sự hỗn loạn. Chơi trò chơi những con số là bản chất của một tỷ phú, và bản chất đó đến từ di truyền hoặc quen biết. Nghề nghiệp phổ biến nhất của cha mẹ tỷ phú Mỹ là kỹ sư, kế toán và doanh nhân nhỏ, những người chuyên về số học.

Cuối cùng, người giàu sở hữu những kỹ năng đặc biệt nào mà những nhân viên văn phòng sống đạm bạc và làm việc chăm chỉ hàng ngày lại thiếu? Làm sao người giàu có thể tích lũy được khối tài sản kếch xù như vậy trong một đời? Câu trả lời không gì khác hơn là: khả năng đầu tư vào quản lý tài chính. Sự chênh lệch về kiến ​​thức tài chính giữa người dân là nguyên nhân chính dẫn đến chênh lệch giàu nghèo. Chỉ cần có ba điều kiện cơ bản để trở nên giàu có về mặt tài chính: tiết kiệm thường xuyên, theo đuổi lợi nhuận cao và chờ đợi lâu dài.

Hexin Enterprise Group là một trong năm nhóm lớn nhất ở Đài Loan, do Cô Chấn Phủ, Chủ tịch Hexin Enterprise Group, và Cô Liêm Tùng, Chủ tịch Taiwan Trust, dẫn đầu. Thế giới bên ngoài luôn muốn biết hai chú cháu ai giàu hơn, giàu có liên quan nhiều đến tính cách. Bởi vì số tiền mà Cô Chấn Phủ kiếm được đều được gửi vào ngân hàng và tất cả số tiền mà Cô Liêm Tùng kiếm được đều được đầu tư. Kết quả là dù cả hai chênh nhau 17 tuổi nhưng tài sản của cháu trai Cô Liêm Tùng lại vượt xa người chú Cô Chán Phủ. Vì vậy, bạn có thể tích lũy được bao nhiêu tiền trong cuộc sống không phụ thuộc vào số tiền bạn kiếm được mà là cách bạn quản lý tiền của mình. Chìa khóa để trở nên giàu có là cách quản lý tiền bạc, chứ không phải tăng thu nhập và giảm chi tiêu.

Tiết kiệm vẫn là cách quản lý tiền bạc truyền thống của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, giữ tiền trong ngân hàng là an toàn nhất trong ngắn hạn, nhưng lại là cách nguy hiểm nhất để quản lý tiền trong dài hạn. Có gì sai với tiền gửi ngân hàng? Lỗi là lãi suất (lợi tức đầu tư) quá thấp để được sử dụng như một công cụ đầu tư dài hạn. Người ta vẫn hay nói, Người giàu mua tài sản, người nghèo mua tiêu sản, tài sản và tiêu sản khác nhau ở chỗ tài sản là tiền đẻ ra tiền, còn tiêu sản chỉ là thứ chúng ta dùng hết thì sẽ không nảy sinh thêm bất kì lợi tức nào khác.

Vậy kỹ năng làm giàu của triệu phú, các cách để tiền đẻ ra tiền, cách kiếm tiền khôn ngoan, những cách kiếm tiền không tưởng là gì? Để Lương chia sẻ cho các bạn bí quyết làm giàu, các cách làm giàu của các đại gia Việt Nam và thế giới nhé.

Nhiều chuyên gia tài chính khuyên bạn nên chia tài sản của mình thành 3 phần bằng nhau, một phần ở ngân hàng, một phần là bất động sản và một phần là các công cụ đầu cơ. 

Hãy đem danh mục đầu tư của bạn chia thành “hai lớn và một nhỏ”, nghĩa là, hầu hết tài sản được đầu tư dưới dạng cổ phiếu và bất động sản, và một phần nhỏ tiền được lưu trữ trong các tổ chức tài chính để sử dụng cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày.

Triết lý làm giàu của người thành công, những câu nói của người thành công

Những tỷ phú triệu phú thành công trên thế giới luôn rất đáng ghen tị và nhiều người muốn học một hoặc hai điều từ quỹ đạo thành công của họ, để tìm ra con đường tắt dẫn đến vinh quang trong cuộc đời của bản thân mình. Dưới đây là những câu nói, triết lý của những tỷ phú nổi tiếng thế giới mà Lương đã sưu tập được.

1. Andrew Stephen Grove – Tham gia thành lập Tập đoàn Intel, là nhân viên thứ ba và giám đốc điều hành đầu tiên của Intel, đồng thời dẫn dắt sự phát triển thành công của Intel từ những năm 1980 đến những năm 1990.

“Bạn phải giả vờ rằng bạn tự tin 100%, bạn phải hành động, bạn không thể do dự hay bảo vệ các khoản đặt cược của mình.”

2. Jack Welch – Trong nhiệm kỳ là CEO thứ tám của General Electric, doanh thu của công ty đã tăng lên hơn 140 tỷ đô la Mỹ, được gọi là “Neutron Jack”.

“Thích xem người gác cửa.”

3. JK Rowling – Tiểu thuyết gia, nhà biên kịch và nhà sản xuất người Anh, đại diện cho bộ truyện “Harry Potter”. “Harry Potter” của cô là cuốn sách bán chạy nhất toàn cầu, bán được hơn 400 triệu bản, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại; bộ phim chuyển thể cùng tên cũng trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh.

“Nếu bạn muốn xem thước đo thực sự của một người đàn ông, hãy xem cách anh ta đối xử với cấp dưới chứ không phải với đồng nghiệp của mình.”

4. Andrew Carnegie – ông vua thép thế giới và là người giàu nhất thế kỷ 20 đầu thế kỷ 20

Ông đã nói nổi tiếng với câu nói: “Thật là một sự ô nhục cho một người đàn ông chết với số tài sản lớn.” Hành động từ thiện của Carnegie đã thu hút sự đồng thuận và làm theo của những người giàu có cùng thời, và tục lệ này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

5. Michael Bloomberg – Người sáng lập Bloomberg LP, Thị trưởng Thành phố New York từ 2001 đến 2013, và Chủ tịch Lãnh đạo Khí hậu các Thành phố C40.

“Hoàn thành công việc đã trở thành nền tảng thành công của công ty chúng tôi.”

6. Mark Cuban – chủ sở hữu hiện tại của Dallas Mavericks của NBA

“Mồ hôi trộm là thước đo công bằng và quý giá nhất. Hiểu biết về doanh nghiệp và ngành của bạn sẽ khiến bạn trở nên giỏi hơn bất kỳ ai khác trên thế giới.”

7. Henry Ford – Chủ sở hữu của Ford Motor Company, ông cũng trở thành người giàu nhất và nổi tiếng nhất thế giới nhờ chiếc Ford Model T bán chạy nhất

“Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm một điều gì đó, hoặc nghĩ rằng bạn không thể làm một điều gì đó khác, bạn đã đúng.”

8. Clive Palmer – Sở hữu Công ty Khoáng sản và Tài nguyên Thiên nhiên khác

“Tôi nhận ra rằng trong thất bại có nhiều cơ hội.”

9. Michael Dell – Doanh nhân người Mỹ gốc Do Thái, người sáng lập và chủ tịch hội đồng quản trị của Dell, một trong những nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới.

“Cho dù bạn vẫn đang tìm kiếm một công việc hay không, thì đam mê vẫn phải là ngọn lửa thúc đẩy công việc của bạn.”

10. Carlos Slim Heru – Doanh nhân người Mexico gốc Liban là cổ đông lớn nhất của Telecom Mexico

“Khi xảy ra khủng hoảng, có những người quan tâm đến việc ra ngoài, và đó là điều chúng tôi quan tâm đến việc tham gia.”

11. Bernard Arnold – cha đỡ đầu của hàng xa xỉ trên thế giới, người sáng lập tập đoàn LVMH, và là Napoléon của thế giới boutique

“Tôi nghĩ trong kinh doanh, bạn phải học cách kiên nhẫn. Có lẽ bản thân tôi cũng thiếu kiên nhẫn, nhưng tôi nghĩ điều tôi biết rõ nhất là có thể chờ đợi một điều gì đó và đạt được nó đúng lúc.”

12. Aristotle Onassis – vị vua tàu biển quá cố của Hy Lạp từng là người giàu nhất thế giới.

“Có điều, tiền bạc là vô nghĩa. Nó không còn là mục tiêu. Quá trình mới là quan trọng.”

3. Ted Turner – người sáng lập CNN, kênh tin tức truyền hình đầu tiên trên thế giới

“Khi mọi người nói tôi không thể làm được, không có gì có thể khiến tôi cảm thấy tốt hơn bởi vì cả đời này của tôi, người ta đều nói rằng tôi sẽ không làm được những gì tôi đã làm được hôm nay”.

Bí quyết làm giàu bằng cách quản lý tài chính

Trong thực tế xã hội kinh tế thị trường, tiền bạc là thứ mà người ta nói đến nhiều nhất hàng ngày, vì có tiền thì nhiều vấn đề trong cuộc sống đều có thể giải quyết một cách dễ dàng. Tiền mang lại niềm vui, sức mạnh và hạnh phúc. Tiền bạc sẽ giúp bạn tránh xa một thế giới lạnh lùng, nghèo nàn và tàn nhẫn. Không có tiền bạn sẽ luôn là kẻ thất bại và bạn sẽ không thể kiểm soát được số phận của mình. Suy cho cùng, tiền là nguồn lực có hạn trong cuộc sống, theo “định luật 28”, 80% tiền hiện nay nằm trong tay 20% người giàu, và 80% người nghèo chỉ kiểm soát 20% tiền bạc. Vậy làm cách nào để bạn trở nên giàu có, cách để tiền sinh lời, làm thế nào để có tiền tỷ? Bạn phải nắm được bí quyết quản lý tài chính của riêng mình.

Cách phổ biến nhất để quản lý tài chính cuộc sống ban đầu là buộc bản thân phải tiết kiệm một khoản tiền vào hộp gửi tiền mỗi ngày, và hộp gửi tiền này cần được minh bạch và ghi chép hàng ngày. Hộp tiền trong suốt là cho phép bạn kiểm tra kết quả quản lý tài chính bất cứ lúc nào, và hồ sơ là để bạn hình thành thói quen giữ tài khoản. Khi số tiền tiết kiệm hàng ngày của bạn được tích lũy theo thời gian, sau khi đạt đến một số tiền nhất định, bạn có thể chuyển chúng vào sổ tiền gửi, với sự tích lũy như vậy theo thời gian, bạn sẽ dần hình thành thói quen tiết kiệm và quản lý tiền của chính mình. Dù bạn làm gì, có hình thành được những thói quen tốt hay không, nó sẽ quyết định sự thành bại của bạn. Điều này cũng đúng đối với đầu tư tài chính, sau khi bạn hình thành thói quen đầu tư tốt, bạn sẽ thấy rằng rất dễ dàng để kiếm được lợi nhuận ổn định trên thị trường.

BƯỚC 1: Quyết tâm bắt đầu quản lý tài chính “riêng”

Hầu hết mọi người nghĩ rằng “quản lý tài chính” tương đương với “không tiêu tiền”, và sau đó nghĩ rằng quản lý tài chính sẽ làm giảm mức hưởng thụ và chất lượng cuộc sống có được từ tiêu dùng. Đối với những người trẻ thích tận hưởng thú vui tiêu dùng, chắc chắn tâm lý sẽ chống lại khái niệm “quản lý tài chính”, hãy nói về “quản lý tài chính” trước đó.

Điều này có đúng không? Câu trả lời là, tất nhiên là không. Nguyên nhân chính khiến giới trẻ không thích hoặc không biết cách quản lý tiền là bỏ qua sự khác biệt giữa “người” và “tiền”. Mọi người trên thế giới đều biết đến một chân lý “tiền có thể tạo ra tiền” Tục ngữ phương Tây gọi là “Money make money”, có nghĩa là “tiền” đuổi theo “tiền” nhanh và hiệu quả hơn “người” đuổi theo “tiền”.

Vậy bạn dùng tiền như thế nào để đuổi theo tiền? Trước hết, tất nhiên phải có “hũ vànd” là tiền mẹ, tiền vốn, sau đó dùng tiền mẹ này để sản sinh ra tiền con cháu. Nhưng “hũ vàng đầu tiên” này phải đến từ đâu? Trong cuộc sống, chúng ta thường bị hấp dẫn bởi những chiêu trò “khuyến mại giải phóng mặt bằng”, “thẻ tín dụng không mất phí thường niên”,… khiến chúng ta không kiềm chế được ham muốn tiêu tiền, và bỏ lỡ thời điểm tốt nhất để dành “hũ vàng” đầu tiên. Vì vậy, chỉ bằng cách quyết tâm quản lý tài chính của bạn “một mình” có thể được coi là bước đầu tiên để quản lý tài chính thành công.

BƯỚC 2: Loại trừ các khoản nợ ác tính và kiểm soát các khoản nợ lành tính

Khi bạn đã quyết tâm quản lý tiền bạc của mình, điều tiếp theo cần làm là độc lập tài chính của riêng bạn. “Độc lập tài chính” được đề cập ở đây là “loại bỏ các khoản nợ ác tính, kiểm soát các khoản nợ lành tính, và học cách quản lý và đầu tư tài chính”.

Nợ ác tính đề cập đến các khoản nợ không thể kiểm soát được, chẳng hạn như bệnh tật, thương tật do tai nạn, tai nạn xe hơi,… Các khoản nợ do các sự kiện này gây ra đều là các khoản nợ ác tính. Trong trường hợp này, nếu bạn mua bảo hiểm, bạn có thể giảm bớt những tổn thất do tai nạn gây ra, từ đó loại bỏ những trách nhiệm pháp lý ác tính. Vì vậy, bước đầu tiên để độc lập tài chính là mua một gói bảo hiểm phù hợp với bạn và chuyển khoản tổn thất tiền tệ do ngẫu nhiên cho công ty bảo hiểm để bạn không phải lo lắng.

Các khoản nợ tốt là các khoản nợ mà bạn có thể tự kiểm soát được, chẳng hạn như chi phí sinh hoạt, chi phí giải trí, chi phí học hành của con cái, khoản vay mua nhà… Nói cách khác, bạn có thể quyết định chi phí sinh hoạt hàng tháng của mình, bạn có thể quyết định sống chung với bố mẹ hay dọn ra ngoài sống, mua nhà hay sinh con sau khi kết hôn.

BƯỚC 3: Tìm hiểu quản lý tài chính và đầu tư

“Độc lập tài chính” được đề cập trước đó là “loại bỏ các khoản nợ ác tính, kiểm soát các khoản nợ lành tính, và học cách quản lý và đầu tư tài chính”. Thực tế, độc lập tài chính chỉ là xác lập một khái niệm, trước khi đạt được độc lập về tài chính, bạn còn phải chuẩn bị rất nhiều, trong đó học kiến ​​thức tài chính là công việc quan trọng nhất.

Đầu tư hợp lý là gì? Nói một cách đơn giản, đó là “các hành vi đầu tư được thực hiện bởi các nhà đầu tư sau khi hiểu được nội hàm của các mục tiêu đầu tư mong muốn và lợi nhuận hợp lý của chúng”. Tại sao quản lý tài chính độc lập cần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư hợp lý? Đầu tư không đúng cách có thể dẫn đến nợ nần chồng chất! Đầu tư hợp lý và đúng đắn không chỉ có thể nới rộng khoảng cách giữa “thu nhập” và “chi tiêu”, giúp tài chính của bạn thực sự độc lập và giúp bạn đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Bạn có nên giao tài chính của bạn cho một chuyên gia?

Khái niệm giao việc quản lý tài chính cho các chuyên gia là đúng, bởi vì các chuyên gia có thể cống hiến hết mình cho công việc quản lý tài chính, đồng thời có nhiều nguồn lực và công cụ hơn, có thể cải thiện hiệu quả lợi nhuận đầu tư của bạn. Đây là những lợi thế của quản lý tài chính chuyên gia. Nhưng tại sao chúng ta cần tự học kiến ​​thức tài chính? Vì trước khi giao tiền của mình cho một chuyên gia quản lý tài chính, bạn đã hoàn toàn tin tưởng vào “chuyên gia quản lý tài chính”, và bạn chắc chắn rằng “chuyên gia quản lý tài chính” này sẽ lấy lợi ích cao nhất của bạn làm mục đích cuối cùng của việc quản lý tài chính, và cuối cùng đảm bảo rằng bạn sẽ đầu tư tiền của mình. Tiền sẽ về túi của bạn vào thời điểm bạn chỉ định. Nếu bạn hoàn toàn chắc chắn, thì cần phải tự học kiến ​​thức về tài chính.

BƯỚC 4: Đặt mục tiêu tài chính cá nhân và thực hiện kế hoạch

Đặt mục tiêu tài chính

Các mục tiêu tài chính được đo lường tốt nhất bằng các con số. Hãy tính xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu mỗi tháng, lựa chọn phương tiện đầu tư nào và thời gian bạn có thể đạt được mục tiêu. Vì vậy, mục tiêu đầu tiên của bạn không nên đặt quá cao, và thời gian để đạt được là khoảng 2-3 năm.

Đạt được các mục tiêu tài chính

Sau khi đặt mục tiêu tài chính cá nhân, làm thế nào chúng ta có thể đạt được mục tiêu này trong thời gian ngắn nhất? Không tính đến các yếu tố phức tạp khác, việc đạt được các mục tiêu tài chính chung liên quan đến các biến số sau:

Số tiền do cá nhân đầu tư: Số tiền đầu tư có thể được chia thành một khoản đầu tư hoặc nhiều khoản đầu tư

Tỷ suất sinh lợi của các công cụ đầu tư: Các công cụ đầu tư có thể được chia thành tiền gửi cố định, quỹ, cổ phiếu, hợp đồng tương lai, trái phiếu và vàng. Lợi tức đầu tư càng cao thì rủi ro tương đối càng cao.

Thời gian và tiền bạc: đầu tư có giá trị thời gian, và bạn đầu tư càng lâu, phần thưởng bạn nhận được càng lớn.

Do đó, phương pháp thiết lập cơ bản nhất trước tiên là xác định số tiền mà một cá nhân có thể đầu tư, sau đó chọn phương tiện đầu tư. Ngoài ra, tỷ suất sinh lợi của phương tiện đầu tư phải vượt quá lạm phát, và cuối cùng, theo thời gian, các mục tiêu tài chính đã đặt ra có thể đạt được.

BƯỚC 5: Xây dựng thói quen tài chính tốt

Cách phổ biến nhất để quản lý tài chính cuộc sống ban đầu là buộc bản thân phải tiết kiệm một khoản tiền vào hộp gửi tiền mỗi ngày, và hộp gửi tiền này cần được minh bạch và ghi chép hàng ngày. Hộp tiền trong suốt là cho phép bạn kiểm tra kết quả quản lý tài chính bất cứ lúc nào, và hồ sơ là để bạn hình thành thói quen giữ tài khoản. Khi số tiền tiết kiệm hàng ngày của bạn được tích lũy theo thời gian, sau khi đạt đến một số tiền nhất định, bạn có thể chuyển chúng vào sổ tiền gửi, với sự tích lũy như vậy theo thời gian, bạn sẽ dần hình thành thói quen tiết kiệm và quản lý tiền của chính mình.

Xây dựng thói quen giữ tài khoản

Bước thứ hai trong tài chính cuộc sống là phát triển thói quen giữ tài khoản. Ưu điểm của việc giữ tài khoản là bạn có thể biết số tiền mình chi tiêu hàng ngày được sử dụng vào đâu, và khi cần tiết kiệm, bạn cũng biết mình phải bắt đầu từ đâu. Ngoài ra, nhiều phần mềm máy tính như Microsoft Money có thể giúp bạn phân tích dữ liệu của kế toán hàng ngày, vì vậy công việc kế toán không còn tốn nhiều công sức và vô nghĩa trong cuộc sống hiện đại như trước đây.

BƯỚC 6: Bắt đầu đầu tư với quỹ

Tại sao bạn nói đầu tư bắt đầu bằng việc mua quỹ? Chẳng phải việc đó sẽ được giao cho các chuyên gia của công ty quỹ quản lý tài chính sao? Trên thực tế, lập trường đầu tư và quản lý tài chính của chúng ta vẫn kiên định là “tự mình đầu tư và quản lý tài chính”, nhưng nhiều công cụ đầu tư có ngưỡng đầu tư, nên chúng ta phải “tạm hy sinh một phần chi phí đầu tư và vay mượn khả năng đầu tư trước của các chuyên gia của công ty quỹ để tích lũy vốn đầu tư của chính chúng ta trong tương lai.

Ví dụ: số tiền đầu tư tối thiểu trên thị trường chứng khoán mở rất nhiều là 1.000 cổ phiếu, nhưng có rất nhiều cổ phiếu blue-chip với triển vọng thị trường đầy hứa hẹn có mệnh giá từ 20.000 đến 30.000, điều này khiến nhiều người vừa mới thực hiện. tiền và muốn đầu tư Mọi người trên thị trường chứng khoán còn rụt rè. Mặc dù có một số cổ phiếu có giá trị thị trường dưới 10.000, nhưng những cổ phiếu này đối mặt với nguy cơ cao biến thành “cổ phiếu triệu” hoặc “cổ phiếu penny” bất cứ lúc nào và cuối cùng không kiếm được cổ tức và giá cổ phiếu giảm. Tuy nhiên, các quỹ đầu tư khó tránh khỏi tình trạng “bỏ nhiều trứng vào một giỏ”, vì bản thân quỹ sẽ thực hiện đa dạng hóa ở mức độ nhất định để tránh rủi ro.

BƯỚC 7: Thường xuyên xem lại kết quả

Miễn là bạn tích hợp các bước quản lý tài chính và đầu tư mà bạn đã thực hiện trước đây, theo các phương pháp kiểm soát trước, trong và sau sự kiện, bạn có thể hiểu tầm quan trọng của việc thường xuyên xem xét kết quả trong quá trình quản lý tài chính. 

Bài phân tích  trên đây Lương đã cùng các bạn đi tìm hiểu về bí quyết làm giàu của triệu phú, cách để làm giàu, những bài học của tỷ phú để làm giàu. Tuy nhiên nếu bạn muốn học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng, bạn phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác và cần tìm hiểu nhiều kiến thức khác. Bài viết hôm nay Lương đã chia sẻ bí quyết quản lý tài chính, một trong những kỹ năng bạn nhất định phải nắm chắc nếu bạn muốn giàu có. Hãy theo dõi Lương và blog để tìm hiểu thêm nhiều bí quyết và phương pháp dẫn bạn đến với thành công và sự giàu có một cách nhanh chóng hơn.

Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Sâm nice
2 tháng trước

Duyệt câu này: “Nếu bạn muốn xem thước đo thực sự của một người đàn ông, hãy xem cách anh ta đối xử với cấp dưới chứ không phải với đồng nghiệp của mình”

cảm ơn tác giả

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x