Tổng hợp

Chán nản chán đời buồn chán mệt mỏi quá làm gì

Bài viết hôm nay Lương sẽ cùng các bạn đi giải quyết vấn đề đang rất được quan tâm trong cuộc sống hiện đại ngày nay: Làm gì để hết buồn chán. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những lời khuyên để vượt qua buồn chán bế tắc cũng như những việc chúng ta có thể làm khi gặp phải sự chán nản trong cuộc sống.

Chán nản chán đời buồn chán mệt mỏi quá làm gì

30 Lời khuyên cho bạn khi Buồn chán, bế tắc, chán chường, thất bại, không có động lực, mệt mỏi

Trong những năm gần đây, đại dịch đã khiến nhiều người hình thành một mối quan hệ mới với sự buồn chán, mệt mỏi, không có động lực.

Vào những năm 1930, Joseph Barmack, giáo sư tâm lý học tại Đại học Thành phố New York, đã thực hiện một loạt các thí nghiệm tâm lý về sự “nhàm chán”. Ông muốn hiểu cách công nhân nhà máy đối phó với lao động đơn điệu và làm thế nào để ngăn chặn sự mệt mỏi đi kèm với nó.

Ông đưa một số sinh viên đại học đến phòng thí nghiệm Tâm lý học Ứng dụng của Đại học Columbia và yêu cầu họ thực hiện một nhiệm vụ lặp đi lặp lại một cách đơn điệu trong khi đo các biến số như huyết áp và sự chú ý. Trước khi thử nghiệm, các sinh viên được cho dùng amphetamine, một loại thuốc kích thích hệ thần kinh trung ương dùng để điều trị chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, cũng như chứng ngủ rũ và béo phì.

Thí nghiệm này cho thấy rằng sau khi dùng thuốc, cảm xúc và thái độ tiêu cực bị giảm đi ngay cả khi mọi người đang làm những việc cực kỳ nhàm chán; trong một thí nghiệm khác, tiền có tác dụng giống như ma túy.

>> Chán quá thì làm gì (mệt mỏi chán nản-chán đời )

Giáo sư Barmack đang suy nghĩ về một vấn đề xa xưa trong xã hội loài người. Ngay từ thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên, nhà triết học La Mã cổ đại Seneca đã nắm bắt được tâm lý chán nản: “Điều tương tự sẽ tiếp diễn trong bao lâu? Con người chắc chắn sẽ ngáp, ngủ, ăn, và khát, lạnh và nóng, và vòng lặp buồn chán sẽ tiếp tục? “

Vào thời Trung cổ, sự buồn chán được gọi là acedia, và nó được các nhà thần học coi là một thứ gì đó phản cảm – “bởi vì sự buồn chán tượng trưng cho việc bỏ bê các nhiệm vụ tôn giáo.” Khoa Triết học và Xã hội, Đại học Complutense, Madrid, Tây Ban Nha. Postdoc Josefa Ros Velasco nói rằng sự buồn chán được coi là sản phẩm của quá trình công nghiệp hóa hay chủ nghĩa tư bản, một căn bệnh của tầng lớp thượng lưu.

Nếu bạn chuyển sự chú ý sang văn học hoặc triết học, bạn sẽ thấy rằng sự nhàm chán thường được coi là một sự thất bại về mặt cá nhân, đạo đức hoặc xã hội. Trong cuốn “Về sự tồn tại vô nghĩa”, nhà triết học Schopenhauer đã viết rằng sự buồn chán “giống như một con chim săn mồi bay lượn trên đầu trong mọi cuộc sống không lo lắng”.

Đánh giá của người dân về sự buồn chán đã thay đổi từ thời Đế chế La Mã sang thời Trung cổ cho đến ngày nay.

Nhiều nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng buồn chán kinh niên có liên quan đến kết quả tồi tệ hơn, chẳng hạn như trầm cảm, lo lắng, cờ bạc, bỏ học, chấp nhận rủi ro và hành vi bốc đồng.

Gần đây, nhà báo người Mỹ Kendra Pierre-Louis đã viết trên dự án truyền thông mới “Elements” rằng những người dễ buồn chán thường có xu hướng phá vỡ các quy tắc về cách xa xã hội và họ có nhiều khả năng tổ chức các cuộc tụ tập xã hội, hoặc không theo dõi các hoạt động xã hội. tần suất khuyến cáo của cơ quan y tế công cộng.

Trong đợt bùng phát dịch SARS năm 2003, một cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng sự nhàm chán là trở ngại lớn nhất đối với người dân trong việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.

Những người có “khuynh hướng buồn chán” cũng có thể áp dụng các chiến lược kém lành mạnh hơn để đối phó với sự buồn chán, chẳng hạn như uống rượu, dùng thuốc hoặc phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị điện tử, chẳng hạn như trò chơi hoặc mạng xã hội.

Cả hai lập luận này đều ngụ ý rằng sự buồn chán có thể dẫn người ta đến những nơi tồi tệ, tăm tối, và thậm chí là phá hoại. Tuy nhiên, với việc ngày càng có nhiều người phàn nàn về sự buồn chán, sự hiểu biết của mọi người về sự buồn chán ngày càng trở nên phức tạp và nhiều mặt.

Vậy làm cách nào để thoát khỏi những sự buồn chán bế tắc của cuộc sống, hãy cùng Lương đi tìm hiểu về những lời khuyên vượt qua bế tắc trong cuộc sống nhé.

1.Đừng bao giờ từ bỏ việc cố gắng tìm kiếm những yếu tố tích cực, cho dù tình huống có khó khăn đến đâu. Bằng cách đó, bạn không bỏ lỡ những chiến thắng nhỏ. Càng lạc quan, bạn càng có nhiều dũng khí để vượt qua khó khăn.

2. Bạn càng sợ tai họa thì tai họa càng đến với bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn hiểu được sức mạnh mà một thái độ tích cực có thể mang lại. Hãy luôn tin rằng sự lạc quan và hy vọng sẽ đưa bạn đến chiến thắng cuối cùng.

3. Đừng bối rối trước nghịch cảnh và đừng tưởng tượng ra những điều kỳ diệu, nhưng hãy hạ mình, kiên trì và nỗ lực hết mình để chiến thắng.

4. Đối mặt với những thất bại trong cuộc sống bằng một thái độ hài hước. Sử dụng khiếu hài hước của mình, bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng để vượt qua vận rủi, loại bỏ vận rủi theo sau và để cuối cùng bạn vượt qua khó khăn.

5. Dù hoàn cảnh có khắc nghiệt đến đâu, bạn cũng không thể bỏ công sức tìm kiếm điều kiện thuận lợi. Chẳng bao lâu, bạn sẽ thấy rằng bạn đã có những thành công nhỏ ở nhiều nơi và sự tự tin của bạn sẽ tự nhiên hình thành.

6. Không sử dụng chủ nghĩa bi quan để bảo vệ sự thất vọng. Lạc quan là bông hoa của hy vọng, tiếp thêm sức mạnh cho con người vượt qua khó khăn.

7. Khi đối mặt với chán nản thất bại, bạn nên nghĩ nhiều hơn về lịch sử thành công mà bạn đã nhiều lần đạt được. Đó là điều may mắn. Nếu bạn trả lời 10 câu hỏi mà bạn nhận được 5 câu sai và 5 câu đúng, thì bạn có mọi lý do để ăn mừng vì 5 câu hỏi đã được bạn giải thành công.

8.  Khi rảnh rỗi, hãy đến gần những người vui vẻ lạc quan và quan sát mọi động thái của họ. Bằng cách quan sát và học hỏi từ họ, bạn có thể trau dồi một thái độ lạc quan, và ngọn lửa lạc quan sẽ từ từ đốt cháy trái tim bạn.

9. Buồn chán, chán nản, bi quan không phải là bẩm sinh. Cũng giống như những thái độ sống khác, sự bi quan không những không thể giảm bớt mà còn có thể chuyển hóa thành thái độ lạc quan thông qua những nỗ lực không ngừng.

10. Nếu sự lạc quan đưa bạn đến đỉnh cao của thành công, thì bạn nên tin rằng sự lạc quan là nền tảng của thành công.

11. Thật sự muốn làm thì luôn có cách, không muốn thì luôn có lý do, đối mặt với khó khăn thì người khôn sẽ làm mọi cách, còn kẻ ngu thì làm. Người lương thiện có thể không đáng tin cậy, nhưng người đáng tin cậy phải là người lương thiện Thời gian, nắm bắt được thì là vàng, không nắm được thì là nước chảy.

12. Ở đời phải biết phân biệt phải trái bằng không tranh luận giải thoát, lấy nhục làm huệ, làm việc gì cũng thành công, đối nhân xử thế chân thành như đức tính của mình. Chiến lược của một người đàn ông là: nói tốt, hiểu những gì trong lòng bạn, làm tốt công việc của bạn và đi trên con đường của riêng bạn.

13. Đừng để những lời nhắc nhở buồn bã về quá khứ và những lo lắng về tương lai phá hỏng hạnh phúc hiện tại của bạn. Bất kể quá khứ là gì, thì hiện tại mới là thứ quyết định tương lai. Nếu bạn không hài lòng với bản thân hoặc cuộc sống của mình, giải pháp tốt nhất là thay đổi tất cả những điều mà bạn có thể thay đổi, để những thay đổi mà bạn mong muốn sẽ xảy ra trong tương lai. bản thân có thể thích nghi và có thể sống. Ít nhất là một chút tự do và dễ dàng.

14. Đừng để cuộc sống của bạn làm mất đi tâm trạng của bạn. Tâm trạng không phải là toàn bộ cuộc sống, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống. Tâm trạng tốt thì mọi thứ tốt đẹp, tâm trạng không tốt thì mọi thứ rối tung lên. Chúng ta thường không thua người khác, nhưng tâm trạng không tốt sẽ làm xấu hình ảnh của chúng ta, giảm khả năng của chúng ta, làm rối loạn suy nghĩ và thua kém chính chúng ta. Kiểm soát tâm trạng của bạn, và cuộc sống sẽ yên bình ở khắp mọi nơi. Một thái độ tốt tạo ra một tâm trạng tốt, và một tâm trạng tốt tạo ra những điều tốt nhất cho bạn.

15. Bất hạnh có thể là cầu nối để đến với hạnh phúc.

16. Chỉ bằng cách biến cảm giác phàn nàn về môi trường thành động lực để tiến bộ mới là đảm bảo thành công.

17. Nếu một người có thể tập trung vào điểm mạnh của mình, anh ta có thể thoát khỏi những rắc rối từ những khuyết điểm của mình, người đó phải giỏi quản lý điểm mạnh của mình và nắm bắt cơ hội để đạt được chính mình.

18. Lạc quan tự nó đã là một thành công. Phía sau những đám mây đen vẫn là một ngày nắng chói chang.

19. Khi bạn cảm thấy buồn và đau khổ, tốt hơn là bạn nên học một điều gì đó. Học tập sẽ khiến bạn trở nên bất khả chiến bại mãi mãi.

20. Học cách trân trọng bản thân và nở nụ cười mỗi ngày, vậy thì bảo sao không có được niềm vui trong cuộc sống. Trong cuộc sống, sẽ luôn có những ấm áp bất ngờ và niềm hy vọng vô bờ bến. Hãy giải phóng bản thân khỏi quá khứ, cách duy nhất để tiến về phía trước là đừng nhìn lại quá khứ.

21. Giấc mơ là hòn đá, làm bật ra tia lửa; giấc mơ là ngọn lửa, đốt cháy ngọn đèn vụt tắt; giấc mơ là ngọn đèn, soi đường vào ban đêm; giấc mơ là con đường, dẫn bạn đến bình Minh.

22. Được sự ủng hộ của một mục đích cao cả, hãy làm việc không ngừng, dù chậm, chắc chắn bạn sẽ thành công.

23. Nếu có một thế giới bên kia, hãy là một con chim và bay qua cõi vĩnh hằng mà không gặp rắc rối khi bị lạc. Có hy vọng màu đỏ ở phía đông, giường tổ ấm ở phía nam, đẩy lùi mặt trời lặn ở phía tây, và đánh thức hương thơm về phía bắc. Nếu có kiếp sau, tôi mong rằng mọi cuộc gặp gỡ đều có thể hóa thành vĩnh hằng.

24. Trên bầu trời của cuộc đời, có gió và nắng, và có mây và sương mù. Không phải từng đợt nắng chói chang sưởi ấm lòng người, không phải từng đợt mây đen làm mưa rơi. Vì bạn không thể quyết định hướng đi của vận mệnh của mình, vậy hãy cứ đều đặn trải qua từng ngày; vì bạn không thể kiểm soát được sự thay đổi của bầu trời, vậy hãy cẩn thận trang điểm cho trái tim của mình. Hãy tin rằng: hãy trân trọng nó, bạn có thể có nó; trả tiền, bạn sẽ được đền đáp; hãy vượt qua nó, đừng hối tiếc.

25. Ý nghĩa thực sự của cuộc sống là sống tốt, an toàn, khỏe mạnh, hạnh phúc và thoải mái, có tiền tài, sắc đẹp, danh vọng, tài lộc và địa vị mà ai cũng dốc lòng mưu cầu. Nếu bạn đánh mất sự an toàn và sức khỏe của mình vì của cải, danh vọng và tài sản, cuộc sống của bạn sẽ trở thành tàn dư, không còn hy vọng và không còn ý nghĩa. Vì vậy, điều quan trọng nhất của cuộc đời là theo đuổi hòa bình và nâng cao trí tuệ, chỉ có như vậy, trí tuệ mới có thể hiểu được con đường và lý trí. Đừng là con lừa với vàng, hãy theo đuổi sức sống tuổi trẻ, sự đổi mới và phát minh có lợi cho con người, mọi người đều hạnh phúc.

26. Ai gieo bằng nước mắt chắc chắn sẽ gặt bằng nụ cười.

27. Không phải so với thông minh mà là chăm chỉ, không phải so với bắt đầu mà là tiến bộ.

28. Cúi đầu là một khả năng, nó không phải là mặc cảm tự ti, cũng không phải là hèn nhát, nó là sự chuyển hóa trong sự tỉnh táo. Đôi khi, chúng ta cúi đầu một chút, nếu không đường đời của chúng ta sẽ sôi động hơn.

29. Thành công không phải là điều quan trọng, điều quan trọng là sự chăm chỉ.

30. Còn một con đường dài, bạn sẵn sàng một mình chống đỡ, chịu đựng cô đơn lẻ bóng, chịu sự đè nén của thể lực và tinh thần, để mồ hôi tan thành nước mắt, nhưng bước chân không bao giờ dừng lại. Thật tốt, dù không giành được vương miện vòng nguyệt quế nhưng nếu kiên trì sẽ giành được những tràng pháo tay cuối cùng.

20 Việc nên làm khi chán để vượt qua sự chán chường, bế tắc, thất bại

Vậy, những việc nhỏ chúng ta có thể làm khi cảm thấy buồn chán là gì? Ai cũng cần tận dụng hợp lý những khoảng thời gian nhàn rỗi, giúp bạn lấy lại tinh thần khi mệt mỏi nhất là khi bạn không biết nghỉ dịch chán quá thì làm gì.

1. Uống nước

Khi buồn chán, hãy rót một cốc nước đun sôi để uống, có thể giúp điều hòa đường hô hấp và giải độc cơ thể. Uống nước đúng cách trong thời gian dài rất tốt cho cơ thể chúng ta.

2. Đọc sách

Nếu bạn cảm thấy buồn chán, hãy tìm một số cuốn sách hay để đọc. Đọc sách trong thời gian dài có thể nâng cao kiến ​​thức, nâng cao khả năng tự tu dưỡng và cho phép chúng ta gặp gỡ một phiên bản tốt hơn của chính mình.

3. Nhìn vào gương

Khi bạn cảm thấy buồn chán, hãy nhìn lại mình trong gương. Soi gương không phải là xấu mà là khám phá vẻ đẹp của chính mình trong gương. Người ta nói: nhìn vào gương có thể làm cho chúng ta tự tin hơn, và sự thật là, nhìn vào gương có thể khiến chúng ta không ngừng khám phá ra những ưu điểm của bản thân từ trong gương, và khiến bản thân dần trở nên tốt hơn.

4. Sắp xếp tủ quần áo của bạn

Khi cảm thấy buồn chán, chúng ta có thể sử dụng thời gian này để sắp xếp tủ quần áo của mình. Thu dọn tủ quần áo thường bừa bộn có thể giúp chúng ta kết hợp quần áo đẹp hơn và khiến chúng ta cảm thấy sảng khoái hơn khi ra ngoài.

5. Ghi nhớ các từ vựng

Chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ từ vựng trong cuộc sống của bạn, và bạn có thể lấy nó ra và ghi nhớ một vài từ khi cảm thấy buồn chán. Sau một thời gian dài, bạn sẽ thấy rằng bạn ngày càng biết nhiều từ hơn. Trước khi bạn biết điều đó, tiếng Anh cũng sẽ là sở trường của bạn.

6. Học các kỹ năng mới

Khi cảm thấy nhàm chán, chúng ta có thể thử một kỹ năng mới. Các kỹ năng mới cũng rất mới mẻ đối với chúng tôi khi chúng tôi cảm thấy nhàm chán, và chúng tôi có thể thành thạo chúng tốt hơn vào lúc này. Như câu nói: “Nhiều kỹ năng không làm bạn choáng ngợp”, có thể thấy rằng thêm một kỹ năng nữa có thể khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

7. Học cách nấu ăn

Khi bạn cảm thấy buồn chán trong kỳ nghỉ, đừng nằm xuống và ngủ ở nhà. Nấu một bữa ăn mà bạn thích là một việc vô cùng ý nghĩa. Nó không chỉ có thể bổ sung kỹ năng nấu nướng cho bản thân bạn mà còn thêm màu sắc cho cuộc sống.

8. Ghi lại cuộc sống

Khi bạn cảm thấy buồn chán, hãy mở sổ tay ra và viết về cuộc sống gần đây của bạn. Ghi lại cuộc sống là một thái độ sống tích cực và nó cho phép chúng ta tìm ra những gì sai với những gì chúng ta làm trong cuộc sống. Điều này cho phép chúng ta nhìn lại và tiếp tục sửa đổi chính mình, bản thân sẽ ngày càng tốt hơn.

9. Dọn phòng

Khi bạn buồn chán, đừng nhìn chằm chằm vào điện thoại của bạn mọi lúc. Lấy chổi, đeo tạp dề và dọn dẹp phòng của bạn. Giữ cho căn phòng của bạn ngăn nắp và có một phòng ngủ sạch sẽ và ngăn nắp là một niềm vui.

10. Xem phim truyền hình Mỹ

Khi bạn cảm thấy buồn chán, bạn có thể xem các chương trình truyền hình của Mỹ. Nó không chỉ có thể hiểu cuộc sống của người nước ngoài, đánh giá cao ba quan điểm của họ, mà còn tăng cường khả năng làm quen với tiếng Anh của họ. Tích lũy lâu dài, trình độ tiếng Anh của cá nhân sẽ được nâng cao dần. Trước khi bạn biết nó, bạn có thể hiểu nhiều câu dài trong tiếng Anh.

11. Tổng kết lại sổ sách kế toán

Khi bạn cảm thấy buồn chán, hãy ghi lại các khoản chi tiêu gần đây của bạn. Nó cũng là một loại tài chính cuộc sống. Sổ sách kế toán là một cách tuyệt vời để quản lý nền kinh tế của chúng ta và trở thành một người sống có mục đích.

12. Đi thăm bạn bè

Khi bạn đang đi nghỉ, nếu bạn cảm thấy buồn chán, hãy đi thăm những người bạn cũ của bạn. Tụ tập với bạn bè có thể khiến chúng ta vui vẻ hơn. Hơn nữa, thăm bạn bè cũng mở rộng mối quan hệ của chúng ta. Khi bạn cần giúp đỡ hoặc muốn nói chuyện với ai đó, luôn có người giúp bạn tìm ra cách.

13. Nhấn mạnh vào việc chạy mỗi ngày. Điều này có thể loại bỏ tâm trạng nóng nảy của bạn, để bạn tĩnh tâm, kiên trì, lâu ngày sẽ có hiệu quả.

14. Nghĩ về cuộc sống mà bạn thực sự muốn. Đó có phải là sự nhàn hạ bình dị, hay sự vật lộn ở nơi làm việc, niềm vui của sự thành công.

15. Lập kế hoạch cho cuộc đời bạn và ghi nó vào một cuốn sổ. Bắt đầu với kế hoạch cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như mấy giờ tập thể dục sáng nay, mấy giờ ăn sáng và mấy giờ làm vào buổi sáng. . . Mục đích của việc này là giúp bạn kiểm soát cuộc sống của mình nhiều hơn. Sau đó, sau khi suy nghĩ về một số vấn đề, cần mở rộng khoảng thời gian của kế hoạch, những gì cần hoàn thành mỗi tuần và những gì cần hoàn thành trong nửa đầu năm. . . Làm gì trong năm năm nữa. . . và như thế

16. Viết nhật ký mỗi ngày. Tóm tắt việc hoàn thành kế hoạch của ngày hôm nay, ghi lại tâm trạng và quan điểm của bạn về một số điều để làm cho cuộc sống trở nên khác biệt.

17. Hãy kiên trì làm một việc có ý nghĩa mỗi ngày.

Nếu bạn vẫn còn trẻ, nếu bạn chưa hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình, nếu bạn muốn có một cuộc sống không phải cuộc sống mà bạn có thể nhìn thấy đến tận cùng trong nháy mắt, hãy cứng rắn với bản thân và làm những điều bạn chưa bao giờ dám nghĩ tới về.

18. Bạn có thể đọc đúng một số cuốn sách hay. Đó có thể là tiểu thuyết, tiểu luận,… về sức khỏe, truyền cảm hứng, nghiên cứu văn bản hoặc tu dưỡng bản thân. Khuyến khích những người trẻ tuổi có cơ hội tham gia một vài kỳ thi lấy chứng chỉ nữa, dù sao thì nhiều kỹ năng cũng không quá sức.

19. Bạn có thể tập một số môn thể thao đúng cách, chẳng hạn như chạy, bơi lội hoặc các trò chơi bóng khác nhau. Đó là tập thể dục, thời gian trôi qua và giao tiếp với bạn bè, điều này rất tốt. Nếu không thể tập thể dục quá sức, bạn có thể đi dạo, đi câu cá và nuôi dưỡng những sở thích tương tự để vượt qua thời gian.

20. Bạn có thể rủ ai đó đi xem phim ở rạp. Nếu không thể hẹn bạn vào lúc này, bạn có thể xem trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình.

15 App ứng dụng và Website cho bạn giải trí khi chán, buồn chán, áp lực, bế tắc.

1. WaitButWhy

WaitButWhy là một trang web thú vị nếu bạn muốn giết thời gian nhưng theo một cách thông  minh hơn. Chủ blog là Tim Urban, là một nhà báo, người sáng tạo nội dung với cách viết dí dỏm dễ tiếp thu với nhiều lĩnh vực và vấn đề mới lạ trong cuộc sống.

2. The Oatmeal

The Oatmeal là một trang web theo dạng thư viện số với rất nhiều những bài viết, cuốn sách độc đáo và những bức ảnh, bức tranh chuyển tải nội dung tuyệt vời. Hãy đến với trang web này khi bạn cảm thấy chán nản vì nó có thể sẽ giúp bạn vực dậy sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết với tri thức của mình.

3. Supercook

Đây là một trang web rất thú vị nếu bạn muốn dành thời gian của mình để nấu ăn, nhất là trong mùa dịch nhàm chán này. Bạn nhập vào trang web những nguyên liệu còn trong nhà và nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách lớn các công thức nấu ăn mà bạn có thể thực hiện chỉ bằng những nguyên liệu đó. Đó là một cách thú vị để tiết kiệm, dọn sạch tủ lạnh và đảm bảo thực phẩm không bị lãng phí, và nấu ăn cũng là cách để loại bỏ sự chán nản trong bạn.

4. OCEARCH Shark Tracker

Theo dõi cá mập khi chúng bơi quanh đại dương có thể không phải là cách thông thường nhất để lãng phí thời gian trên internet … nhưng nó có thể là cách tuyệt vời nhất.

Công cụ Theo dõi cá mập của Nhóm nghiên cứu biển OCEARCH cho phép bạn theo dõi những con cá mập được gắn thẻ khi chúng đi khắp nơi trên thế giới. Bạn thậm chí có thể phóng to một địa điểm cụ thể để xem những con cá mập nào đang đi chơi ở đó và chúng đã bơi và đi du lịch ở đâu trong năm qua. Nếu quá nhàm chán và là một người yêu thích sinh vật học, bạn có thể thử trang web này.

5. Apartment Therapy

Đây là một trang web rất tích cực và thú vị cho bạn khi bạn nhàm chán và muốn thay đổi căn nhà của mình để mang lại năng lượng mới. Trang web này cung cấp tất cả những thứ bạn cần, những ý tưởng, mẹo vặt DIY để trang hoàng, sửa sang căn nhà của bạn.

6. A Soft Murmur

Trang web giúp bạn thư giãn sau những giờ phút căng thẳng chán nản với hiệu ứng âm thanh của thiên nhiên: mưa, sấm sét, sóng, gió và lửa.

Trang web này cho phép bạn điều chỉnh độc lập âm lượng của từng hiệu ứng âm thanh trong số năm hiệu ứng âm thanh của nó, tạo ra bầu không khí ngoài trời giống với hoạt động nhẹ nhàng yêu thích của bạn. Bật “Sóng” và “Lửa” để nghe tiếng lửa trại trên bãi biển. Bật “Mưa” và “Sấm sét” để nghe tiếng bão xa bên ngoài ngôi nhà của bạn.

7. LEGO Videos

Đây là trang web thú vị dành cho những người yêu thích phim ảnh, tuy nhiên lại muốn xem những bộ phim kinh điển theo một dạng mới. Trang web này là nơi cung cấp những video làm lại cốt phim điện ảnh kinh điển như Chiến tranh giữa các vì sao, Công viên kỷ Jura, Scooby Doo, Chúa tể những chiếc nhẫn, Harry Potter … nhưng dưới dạng hình họa Lego.

8. Gravity Points

Gravity Points là một “cây bút” kỹ thuật số được tạo ra bởi Akimitsu Hamamuro, và nó khá mê hoặc. Trang web mô phỏng tác động của trọng lực bằng cách cho phép bạn vẽ các trung tâm trọng lực nhỏ trên màn hình của bạn. Bạn càng vẽ ra nhiều trung tâm trọng lực, thì những lực này sẽ bắt đầu cạnh tranh nhau nhiều hơn, khiến màn hình của bạn càng trở nên hỗn loạn hơn, tạo hiệu ứng thú vị khi bạn đang nhàm chán.

9. Pottermore

Pottermore được công nhận rộng rãi là trang web chính thức để tìm Thần hộ mệnh của bạn, loại đũa phép của bạn, Ngôi nhà Hogwarts mà bạn thuộc về (tất nhiên), và nhiều hơn thế nữa. Các câu đố bạn thực hiện để tìm ra những danh tính này chỉ đủ tối nghĩa để giữ cho bạn sự phấn khích về kết quả, và thậm chí có thể khuyến khích bạn đọc (hoặc đọc lại) những cuốn sách Harry Potter nổi tiếng – điều mà bạn chắc chắn nên làm để cân bằng việc lãng phí thời gian của mình khi nhàm chán

10. xkcd

Nếu bạn yêu thích sự hài hước thì hãy đến với xkcd. Mỗi bài đăng có một mẩu truyện tranh ngắn, giống hình vẽ hài hước về công nghệ, khoa học, toán học và các mối quan hệ. Người đứng sau nó là Randall Munroe, người đã làm việc về robot tại Trung tâm Nghiên cứu Langley của NASA ở Virginia trước khi bắt đầu viết blog này.

11. BuzzFeed

Bạn đã biết BuzzFeed là một nơi tuyệt vời để lãng phí thời gian trên internet, nhưng chúng tôi đang nhìn xa hơn bài viết thực tế ở đây. Cuộn xuống phần “bình luận” của khá nhiều bài báo để biết một giới thiệu vui nhộn về những thứ điên rồ (ý tôi là điên rồ) mà mọi người đang nói. Tôi thấy đặc biệt thú vị khi đọc các bình luận về các chủ đề lành tính không nên khiến mọi người phẫn nộ, nhưng dù sao thì cũng nên làm.

12. HowStuffWorks

Nếu bạn đang nhàm chán, hãy đến với trang web này vì nó cung cấp tất cả mọi kiến thức về mọi thứ đang hoạt động thế nào, từ những thứ nhỏ nhất.

13. Lifehacker

Lifehacker là một trung tâm của các mẹo, thủ thuật cho cuộc sống của bạn. Về cơ bản, nó là một kho lưu trữ tất cả thông tin vô cùng hữu ích, nhưng không ai dạy bạn cả. Ngoài ra nó còn bao gồm các chủ đề như mẹo tiết kiệm tiền, cách sử dụng thông minh cho các vật dụng gia đình…

14. Space.com

Trang web này báo cáo về các tin tức và xu hướng thiên văn thông qua nội dung thân thiện, dễ hiểu, đôi khi chỉ là một bức ảnh tuyệt đẹp về hệ mặt trời của chúng ta cũng có thể giúp bạn hết chán nản mệt mỏi.

15. Mental Floss

Mental Floss là một tạp chí trực tuyến cực kỳ gây nghiện với các bài báo bao gồm một loạt các chủ đề. Các bài báo của họ được viết thực sự tốt, được nghiên cứu kỹ lưỡng và thường là về các chủ đề không quá phổ biến, có thể đem lại cho bạn những kiến thức mới lạ..

20 Câu nói hay (quote stt) cho bạn khi mệt mỏi tinh thần buồn chán, thất bại, thiếu động lực động cơ

1. Ba bước có thể giải quyết những khó khăn khác nhau, đó là các bước: xem sự kiện; phân tích sự việc; đưa ra quyết định và sau đó thực hiện.

2. Đừng nhìn chằm chằm vào những khó khăn và thất bại hiện tại Không có gì quan trọng hơn sự tự tin, chỉ cần bạn có tự tin là bạn có thể tạo ra một cuộc đời rực rỡ trở lại.

3. Nhiều điều khó khăn trên thế giới được thực hiện bởi những người tự tin.

4. Một người có thể mắc sai lầm, nhưng anh ta không thể đánh mất phẩm giá của mình. Chỉ có bảo vệ nhân phẩm của chính mình, thì niềm tin mới không bị mất đi, địa vị của cuộc đời sẽ không bị sụp đổ, mới có thể vượt qua muôn vàn khó khăn và đạt được một cuộc sống vinh quang.

5. Muốn không bị chìm đắm vào chán nản thất bại của bản thân thì phải kiên trì vượt qua mọi khó khăn.

6. Chỉ cần bản chất của con người là bộ não tư duy còn hoạt động mạnh mẽ, thì trong cuộc sống sẽ có hy vọng và tiềm năng sáng tạo không giới hạn, và sẽ không có khó khăn nào không thể vượt qua.

7. Đối với một người thực sự thành công, cho dù hoàn cảnh sống của anh ta có như thế nào, anh ta cũng sẽ không làm mất đi trí thông minh tiềm ẩn của bản thân, cũng như không đánh giá cao chiều cao cuộc sống có thể có của mình. Anh ấy sẽ kiên trì vượt qua mọi khó khăn, phát hiện ra điểm phát triển tốt nhất của tài năng, tận dụng điểm mạnh và loại bỏ điểm yếu, vững vàng tiến tới mục tiêu cao nhất của cuộc đời!

8. Có hy vọng là không sợ hãi.

9. Hãy tin rằng cuối cùng bạn sẽ thành công, khi đó không khó khăn nào có thể ngăn cản bạn tiến về phía trước.

10. Đối mặt với khó khăn, chỉ cần bạn đủ kiên trì dũng cảm, không gì có thể đánh bại bạn.

11. Trước khó khăn nhiều người nản lòng, người thành công thường rất rõ ràng rằng chỉ cần họ dám đấu tranh với khó khăn thì họ sẽ thấy khó khăn không quá khủng khiếp như họ tưởng tượng.

12. Đối mặt với muôn vàn khó khăn, tất cả những gì con người cần là dũng khí để nhấc chân lên.

13. Đối mặt với khó khăn, không có đường lui, không có lối thoát, chỉ cần bạn kiên trì và nỗ lực phấn đấu, thì bước sau sẽ thành công.

14. Khó một người có thể vượt qua một chút khó khăn, việc gì khó phải kiên trì thực hiện cho đến thành công cuối cùng. Nhưng làm được điều này, bạn đã là người phi thường rồi!

15. Khi đối mặt với khó khăn, bạn cũng có thể khóc hoặc than thở một cách chán nản, bạn cũng có thể tạm gác nỗi sợ hãi và phiền muộn sang một bên, chỉ hát những bài hát hay, thư giãn bản thân và truyền cảm hứng cho người khác.

16. Trong cuộc sống, khi gặp khó khăn cảm thấy không thể níu kéo được nữa, đừng liều lĩnh mà dễ dàng bỏ cuộc, cũng nên cố gắng thay đổi suy nghĩ, thử phương pháp khác, nhờ người khác cho lời khuyên hoặc giúp đỡ.

17. Đừng lo lắng về những khó khăn trước mắt, chỉ cần bạn không dừng lại, bạn luôn có thể tìm thấy một chỗ ngồi của cơ hội trên con tàu thành công.

18. Niềm tin là cứu cánh cho con người. Nó có thể giúp mọi người thoát khỏi khó khăn và đưa mọi người đến chiến thắng.

19. Cuộc đời là vậy, không có chuyện thuận buồm xuôi gió mà có thăng trầm, trong cuộc sống luôn có những thất vọng và bất hạnh, chúng ta phải học cách mạnh mẽ trong thăng trầm và trưởng thành trong nghịch cảnh, sự bình tĩnh và dũng khí tiến lên, khó khăn nào cũng sẽ nhường đường cho bạn.

20. Đường đời đầy khó khăn, gập ghềnh và cũng đầy bất ngờ, trên con đường hạnh phúc đầy bất ngờ, kích thích, khó khăn gập ghềnh ta vẫn nỗ lực, còn cả một chặng đường dài để đi.

Trên đây là những nội dung vô cùng bổ ích khi bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi, không có động lực sống. Hãy làm theo những lời khuyên và biện pháp trên để cuộc sống ngày càng có ích hơn nhé.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x