Tổng hợp

Những Người thông minh IQ cao nhất thế giới (và những triết lý câu nói hay thành công của những người giỏi nhất)

Trên thế giới này có rất nhiều những người thông minh, có chỉ số IQ cao. Họ không chỉ có kiến thức vượt trội mà còn nhanh nhạy và hiểu biết hơn người. Bài viết hôm nay Lương sẽ cùng mọi người đi tìm hiểu về 50 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới, họ là những người thông minh nhất thế giới, đồng thời cùng thảo luận về một số câu nói và triết lý về cuộc sống, thành công của họ nhé.

Johann Goethe

Johann Goethe

Johann Goethe là một nhà khoa học đa ngành người Đức. Ông được Einstein coi là “người cuối cùng trên thế giới biết mọi thứ”. Ông đã sáng lập ra khoa học hóa học của con người và phát triển một trong những lý thuyết tiến hóa sớm nhất được biết đến. Chỉ số IQ ước tính của ông ấy nằm trong khoảng từ 210 đến 225 theo các phép đo khác nhau.

Ông được coi là một trong những nhân vật vĩ đại nhất của văn học phương Tây: vở kịch thơ năm 1808 của ông, “Faust”, vẫn còn được đọc và nghiên cứu rộng rãi cho đến ngày nay.

Một số câu nói, triết lý hay của Johann Wolfgang von Goethe

 • “Nếu bạn đối xử với một cá nhân như anh ta vốn có, anh ta sẽ vẫn như thế nào. Nhưng nếu bạn đối xử với anh ấy như thể anh ấy là những gì anh ấy nên và có thể trở thành, anh ấy sẽ trở thành những gì anh ấy nên và có thể trở thành. ”
 • “Những ý tưởng táo bạo giống như những quân cờ tiến lên phía trước. Họ có thể bị đánh bại, nhưng họ có thể bắt đầu một trò chơi chiến thắng. ”

Albert Einstein

Albert Einstein

Albert Einstein là một nhà vật lý lý thuyết và nhà triết học khoa học người Đức. Ông có điểm số IQ ước tính nằm trong khoảng từ 205 đến 225 theo các phép đo khác nhau. Lý thuyết của Einstein đã đặt nền tảng lý thuyết cho sự phát triển của năng lượng hạt nhân và Chiến tranh thế giới thứ 2. Sau đó, ông tích cực vận động hòa bình, phản đối việc sử dụng vũ khí hạt nhân, và ký “Tuyên bố Russell-Einstein”. 

Einstein đã tạo ra một kỷ nguyên mới của khoa học và công nghệ hiện đại, và được công nhận là nhà vật lý vĩ đại nhất sau Galileo và Newton, đồng thời là đỉnh cao và người thúc đẩy triết học khoa học phê bình.

Một số câu nói, triết lý hay của Albert Einstein

 • “Đừng lo lắng về những khó khăn của bạn trong môn toán, tôi chắc chắn rằng tôi đang gặp nhiều khó khăn hơn bạn. ”.
 • “Giáo dục là những gì còn lại khi một người quên tất cả những gì anh ta đã học ở trường.”
 • “Thường thức là những định kiến ​​mà người ta tích lũy cho đến năm mười tám tuổi. ”.

Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci có lẽ là người có tài năng phong phú nhất từng sống trên thế giới. Điểm số IQ ước tính của ông nằm trong khoảng từ 180 đến 220 theo các phép đo khác nhau.

Leonardo da Vinci rất uyên thâm về tư tưởng và hiểu biết rộng, ông giỏi hội họa, điêu khắc, phát minh và kiến ​​trúc. Ông thông thạo toán học, sinh học, vật lý học, thiên văn học, địa chất học và các ngành khác. Ông là người giỏi toàn diện hiếm có trong lịch sử loài người . Các học giả hiện đại gọi ông là “đại diện hoàn hảo nhất của thời kỳ Phục hưng”. Thành tựu lớn nhất của ông là hội họa, và những kiệt tác như “Mona Lisa” và “Bữa ăn tối cuối cùng” phản ánh những thành tựu nghệ thuật tuyệt vời của ông. Bản thảo còn sót lại của Leonardo da Vinci dài khoảng 6.000 trang.

Một số câu nói, triết lý hay của Leonardo da Vinci

 • “Một ngày làm việc chăm chỉ, bạn có thể ngủ một giấc ngon lành, cả đời làm việc chăm chỉ, bạn có thể có được một giấc ngủ dài hạnh phúc.”
 • “Những người tài năng, khi họ làm việc ít nhất, thực tế lại làm việc nhiều nhất. Bởi vì họ quan niệm và trưởng thành những ý tưởng, sau đó được thể hiện qua bàn tay của họ.”
 • “Dù nắm vững loại kiến ​​thức nào thì cũng có ích cho trí tuệ. Nó vứt bỏ những thứ vô dụng và giữ lại những điều tốt đẹp.”

Isaac Newton

Isaac Newton

Isaac Newton, Chủ tịch Hiệp hội Hoàng gia, nhà vật lý, toán học nổi tiếng người Anh, nhà bách khoa toàn thư, tác giả cuốn Các nguyên lý toán học của Triết học Tự nhiên, Quang học. Chỉ số IQ ước tính của ông nằm trong khoảng từ 190 đến 200 theo các phép đo khác nhau.

Một số câu nói, triết lý hay của Isaac Newton

 • “Nếu tôi nhìn xa hơn Descartes một chút, đó là vì tôi đứng trên vai của những người khổng lồ.”
 • “Lòng nhiệt thành mà không có kiến ​​thức giống như một cuộc thám hiểm trong bóng tối.”
 • “Bạn nên sử dụng danh tiếng của mình như một dấu hiệu của nhân cách cao nhất của bạn.”
 • “Những thành tựu của tôi là do suy nghĩ tinh tế.”

James Maxwell

James Maxwell

Một số câu nói, triết lý hay của James Maxwell

 • “Đếm được là thế giới quy định toàn bộ đại lượng, và bốn phép toán của số học có thể được coi là thiết bị hoàn chỉnh của nhà toán học.”
 • “Phép xã giao, ngoại hình đẹp và ý chí tự do là bản chất của con người.”

Rudolf Clausius

Rudolf Clausius

Rudolf Julius Emanuel Clausius, nhà vật lý và toán học người Đức, Một trong những người sáng lập chính của nhiệt động lực học. Chỉ số IQ ước tính của ông nằm trong khoảng từ 190 đến 205 theo các thước đo khác nhau.

Một số câu nói, triết lý hay của Rudolf Clausius

 • “Tổng năng lượng của vũ trụ là không đổi; tổng entropy liên tục tăng.”
 • “Nhiệt không bao giờ có thể truyền từ vật lạnh hơn sang vật ấm hơn nếu không có một số thay đổi khác, được kết nối với nó, xảy ra cùng một lúc.”

Nicolaus Copernicus

Nicolaus Copernicus

Nicolaus Copernicus là một nhà thiên văn học, toán học, tiến sĩ giáo luật và linh mục người Ba Lan trong thời kỳ Phục hưng. Khi Copernicus 40 tuổi, ông đề xuất thuyết nhật tâm, thuyết này đã thay đổi cách con người nghĩ về tự nhiên và bản thân. Chỉ số IQ của ông nằm trong khoảng từ 160 đến 200.

Một số câu nói, triết lý hay của Nicolaus Copernicus

 • “Cuối cùng, chúng ta vẫn nên đặt mặt trời ở trung tâm của vũ trụ.”
 • “Bổn phận của một người đàn ông là phải có can đảm để khám phá sự thật.”
 • “Tuổi trẻ nên là: một con sư tử khôn ngoan và một ngọn lửa lí trí! Sư tử khôn ngoan gầm thét vì vẻ đẹp của lý trí; lửa trí tuệ bùng cháy vì vẻ đẹp lý tưởng.”

Gottfried Leibniz

Gottfried Leibniz

Gottfried Leibniz nhà triết học và toán học người Đức, là một nhà tổng quát học hiếm hoi trong lịch sử, được biết đến như một trong mười Aristotle ở thế kỷ thứ bảy. Chỉ số IQ của ông nằm trong khoảng từ 182 đến 205.

Một số câu nói, triết lý hay của Gottfried Leibniz

 • “Không có hai chiếc lá nào giống nhau.”
 • “Không tồn tại thứ gì đó không hoạt động.”
 • “Trên đời chỉ có hai điều đáng lo: phẩm hạnh và sức khỏe.”

William Sidis

William Sidis

William Sidis, một thiên tài bi kịch, một thần đồng trẻ em người Mỹ với tài năng toán học và ngôn ngữ cực cao. Ông thành thạo tiếng Pháp từ năm 4 tuổi, và năm 9 tuổi đã thuyết trình về không gian bốn chiều tại Đại học Harvard nên ông nổi tiếng sớm. Nhưng khi trưởng thành, không có thành tựu mà người bình thường mong đợi. Chỉ số IQ của ông vào khoảng 200-300.

Một số câu nói, triết lý hay của William Sidis

“Tôi muốn sống một cuộc đời hoàn hảo. Cách duy nhất để sống một cuộc đời hoàn hảo là sống ẩn dật. Tôi luôn ghét đám đông.”

Thomas Young

Thomas Young

Thomas Young là một nhà vật lý người Anh, không chỉ là nhà lãnh đạo và nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực vật lý, mà còn bao gồm nhiều lĩnh vực cơ học, toán học, quang học, âm học, ngôn ngữ học, động vật học, khảo cổ học…Chỉ số IQ ước tính của ông khoảng 185-200.

Một số câu nói, triết lý hay của Thomas Young

“Sự thay đổi vĩnh viễn về hình thức giới hạn độ bền của vật liệu đối với các mục đích thực tế, gần như đứt gãy; vì, nói chung, lực có khả năng tạo ra hiệu ứng này là đủ, với một sự bổ sung nhỏ, để tăng nó cho đến khi sự đứt gãy xảy ra.”

Carl Gauss

Carl Gauss

Carl Gauss Johann Karl Friedrich Gauss, một nhà toán học, vật lý học, thiên văn học, địa lý học nổi tiếng người Đức. Gauss được coi là một trong những nhà toán học quan trọng nhất trên thế giới và được mệnh danh là “Ông hoàng Toán học”. Chỉ số IQ của ông khoảng từ 250 đến 300.

Một số câu nói, triết lý hay của Carl Gauss

 • “Một số định lý hay trong toán học có tính chất là chúng dễ dàng tổng quát hóa từ các dữ kiện, nhưng các chứng minh lại rất ẩn.”
 • “Toán học là nữ hoàng của khoa học.”
 • “Kiến thức nông cạn lôi kéo con người xa Chúa, nhưng kiến ​​thức sâu rộng kéo con người đến gần Chúa.”

Galileo Galilei

Galileo Galilei là một nhà thiên văn học, vật lý học và kỹ sư người Ý, người sáng lập ra ngành khoa học tự nhiên hiện đại châu Âu. Galileo đã nghiên cứu vận tốc và gia tốc, trọng lực và rơi tự do, thuyết tương đối, quán tính, các nguyên tắc chuyển động của đường đạn và tham gia vào nghiên cứu khoa học và công nghệ ứng dụng, mô tả các đặc tính của con lắc và “cân bằng thủy tĩnh”, phát minh ra nhiệt kế và nhiều loại khác nhau. Chỉ số IQ của ông vào khoảng 180-200.

Một số câu nói, triết lý hay của Galileo Galilei

 • “Bạn không thể dạy một người bất cứ điều gì, bởi vì bạn chỉ có thể giúp anh ta tìm thấy những gì anh ta muốn học. Bạn không thể dạy cho một người đàn ông bất cứ điều gì, bạn chỉ có thể giúp anh ta tự tìm ra nó.”
 • “Chân lý của khoa học không nên được tìm thấy trong những cuốn sách bụi bặm của các nhà hiền triết cổ đại, mà trong các thí nghiệm và lý thuyết dựa trên các thí nghiệm. Triết lý thực sự được viết trong cuốn sách vĩ đại nhất luôn mở ra trước mắt chúng ta, và cuốn sách này là vũ trụ, bản thân thiên nhiên, và người ta phải đọc nó.”

Leonhard Euler

Leonhard Euler là một nhà toán học và vật lý học người Thụy Sĩ, một trong những nhà tiên phong của toán học hiện đại, người đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Nga và nước Phổ. Euler đã có những khám phá lớn trong nhiều lĩnh vực toán học, bao gồm cả lý thuyết giải tích và đồ thị. Nhiều thuật ngữ toán học và định dạng viết mà ông đã giới thiệu, chẳng hạn như ký hiệu “f (x)” cho các hàm, vẫn đang được sử dụng. Chỉ số IQ của ông vào khoảng 180-200.

Một số câu nói, triết lý hay của Leonhard Euler

 • “Tôi quyết tâm từ bỏ hình học trừu tượng đơn thuần đó. Có nghĩa là, hãy ngừng suy nghĩ về những vấn đề chỉ dùng để rèn luyện trí óc.”
 • “Tôi làm điều này để nghiên cứu một loại hình học khác, một loại hình học nhằm giải thích các hiện tượng tự nhiên.”
 • “Toán học là công cụ tri thức mạnh mẽ nhất còn sót lại từ hoạt động tri thức của con người, và nó là gốc rễ của một số hiện tượng.”

Nikola Tesla

Nikola Tesla

Ông là một nhà phát minh, nhà vật lý, kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện người Mỹ gốc Serbia. Năm 1895, ông chế tạo tổ máy phát điện cho Nhà máy điện Niagara, Hoa Kỳ, đây vẫn là một trong những trạm thủy điện nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1897, ông đã biến lý thuyết của Marconi về liên lạc vô tuyến thành hiện thực. Năm 1898, ông đã chế tạo chiếc thuyền điều khiển bằng sóng vô tuyến đầu tiên trên thế giới và được cấp bằng sáng chế cho công nghệ điều khiển bằng sóng vô tuyến. Chỉ số IQ của ông vào khoảng 160-310.

Một số câu nói, triết lý hay của Nikola Tesla

 • “Khi một sở thích bẩm sinh phát triển thành một mong muốn mạnh mẽ, một người sẽ lao về phía mục tiêu của mình với tốc độ đáng kinh ngạc.”
 • “Có bao nhiêu người chế giễu tôi là kẻ mơ mộng, họ đều là những kẻ ngu ngốc nhất với bộ óc ngu ngốc nhất và tầm nhìn xa nhất, hãy để thời gian nói chuyện!”

William Shakespeare

William Shakespeare

William Shakespeare là nhà viết kịch và nhà thơ thời Phục hưng người Anh. Ông đã biên soạn ra các tác phẩm kinh điển vĩ đại cho nền kịch nói thế giới như “Romeo và Juliet”, “King Henry Ⅵ”. Chỉ số IQ của ông là 210.

Một số câu nói, triết lý hay của William Shakespeare

 • “Tôi thà là một kẻ ngốc khôn ngoan còn hơn là một thiên tài ngu ngốc.”
 • “Đừng từ bỏ những gì bạn đã quyết tâm đạt được chỉ vì một lần thất bại.”
 • “Trái tim cởi mở sẽ sống lâu hơn.”

François Marie Arouet (Voltaire)

François Marie Arouet (Voltaire)

François-Marie Arouet, bút danh Voltaire, là một nhà tư tưởng Khai sáng Pháp thế kỷ 18, nhà văn và nhà triết học. Voltaire là bậc thầy của phong trào Khai sáng tư sản Pháp thế kỷ XVIII, và được biết đến với biệt danh “Vua tư tưởng Pháp”, “Nhà thơ xuất sắc nhất nước Pháp” và “Lương tâm châu Âu”. Ủng hộ chế độ quân chủ khai sáng, nhấn mạnh tự do và bình đẳng. Các tác phẩm tiêu biểu “Truyền thông triết học”, “Thời đại Louis XIV”, “Người trung thực”… Chỉ số IQ của ông từ 190-200.

Một số câu nói, triết lý hay của Voltaire

 • “Trong một trận tuyết lở, không có bông tuyết nào cảm thấy có trách nhiệm với nó.”
 • “Vẻ đẹp bên ngoài chỉ có thể làm hài lòng mắt người ta, nhưng vẻ đẹp bên trong có thể lây nhiễm vào tâm hồn con người.”
 • “Bản năng của con người là đuổi theo những gì bay khỏi mình và chạy khỏi những gì đang đuổi theo mình.”

Ettore Majorana

Ettore Majorana

Ông là một nhà lý thuyết vật lý học người Ý. Mặc dù chỉ tiếp xúc với vật lý trong 6 năm, ông đã có cái nhìn rất sâu rộng về vật lý, nhất là về vật chất vào thời điểm đó. Chỉ số IQ của ông dao động từ 183-200.

Câu nói, triết lý hay của Ettore Majorana

“Có một số hạng mục nhà khoa học trên thế giới; những người xếp thứ hai hoặc thứ ba cố gắng hết sức nhưng không bao giờ tiến được rất xa. Sau đó là cấp bậc đầu tiên, những người có những khám phá quan trọng, cơ bản cho tiến bộ khoa học.”

Emanuel Swedenborg

Emanuel Swedenborg

Emanuel Swedenborg là một nhà khoa học, nhà thần bí, triết học và thần học người Thụy Điển. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Heaven and Hell”, được các chuyên gia khoa học, văn học đánh giá rất cao. Chỉ số IQ của ông vào khoảng 165-210.

Câu nói, triết lý hay của Emanuel Swedenborg

 • “Mỗi khoảnh khắc của cuộc đời một người, cả sự hiểu biết và ý chí, đều là một khởi đầu mới.”
 • “Tôi có thể tuyên bố điều này: những thứ ở trên trời còn thực hơn những thứ ở trên đời.”
 • “Tình yêu của chúng ta là chính cuộc sống của chúng ta. Tình yêu của chúng ta là như thế nào quyết định cách chúng ta sống và do đó tất cả mọi thứ về chúng ta là con người.”

Christopher Hirata

Christopher Hirata là trợ lý giáo sư vật lý thiên văn tại Viện Công nghệ California. Christopher Hirata có chỉ số IQ là 225, đứng thứ hai thế giới hiện nay. Christopher Hirata là giáo sư Khoa Thiên văn của Đại học Bang Ohio, và đang nghiên cứu khoa học tại Trung tâm Vũ trụ học và Vật lý Hạt Thiên văn. Trước đây ông là trợ lý giáo sư vật lý thiên văn tại Viện Công nghệ California.

John Stuart Mill

John Stuart Mill

John Stuart Mill là nhà triết học, nhà tâm lý học và kinh tế học nổi tiếng người Anh, nhà tư tưởng tự do cổ điển có ảnh hưởng của thế kỷ 19, ủng hộ chủ nghĩa thực dụng của Bentham. Chỉ số IQ của ông vào khoảng 180-200.

Câu nói, triết lý hay của John Stuart Mill

 • “Những người đàn ông xấu không cần gì hơn để tìm ra mục tiêu của họ, hơn là những người đàn ông tốt nên nhìn vào và không làm gì cả.”
 • “Một người có thể gây ra điều ác cho người khác không chỉ bằng hành động mà còn bằng hành động không hành động của mình, và trong cả hai trường hợp, anh ta phải chịu trách nhiệm chính đáng với họ về thương tích.”

Terence Tao

Anh là người Mỹ gốc Hoa, thần đồng nhí với chỉ số IQ lên đến 211-230. Terence Tao đã lấy được học vị tiến sĩ vào năm 21 tuổi, năm 24 tuổi, anh là một giáo sư có nhiệm kỳ tại trường đại học UCLA. Anh cũng giành được nhiều giải thưởng về nghiên cứu toán học.

Câu nói, triết lý hay của Terence Tao

 • “Tài năng là quan trọng, nhưng cách người ta phát triển và nuôi dưỡng nó còn quan trọng hơn thế.”
 • “Đối với tôi, tôi đoán động lực chính là sự hài lòng khi cuối cùng đã hiểu được một số khái niệm hoặc hiện tượng toán học phức tạp và sau đó giải thích nó cho người khác.”

Hypatia

Hypatia là nhà toán học sinh ra tại Alexandria, Ai Cập, nhà toán học, thiên văn học và triết học nổi tiếng của Ai Cập cổ đại. Bà được xem là nhà toán học nữ đầu tiên trên thế giới. Người phụ nữ thông thái này được xếp hạng trong số những học giả giỏi nhất của thế giới cổ đại vì tài năng và những đóng góp của mình. Chỉ số IQ của bà vào khoảng 170-210.

Câu nói, triết lý hay của Hypatia

 • “Cuộc sống là một sự mở ra, và càng đi xa, chúng ta càng có thể hiểu được nhiều chân lý hơn. Để hiểu những điều đang ở trước cửa nhà chúng ta là sự chuẩn bị tốt nhất để hiểu những điều còn tồn tại.”
 • “Tất cả các tôn giáo giáo điều chính thống đều là ngụy biện và không bao giờ được chấp nhận bởi những người tự trọng là cuối cùng.”

Hugo Grotius

Hugo Grotius là một nhà luật học sinh ra ở Hà Lan, người khai sinh ra luật quốc tế, cũng là một học giả về biện chứng Cơ đốc giáo. Ông có đóng góp to lớn cho ngành luật thế giới. Chỉ số IQ ước tính của ông là 200.

Câu nói, triết lý hay của Hugo Grotius

 • “Tuân theo luật pháp là công lý; lương tâm của người ngay thẳng ủng hộ công lý và lên án sự bất công.”
 • “Chỉ khi công dân tuân theo pháp luật của nhà nước thì mới được coi là người xứng đáng được hưởng các quyền và lợi ích của nhà nước.”
 • “Chỉ trong nhà nước xã hội, thiện và ác được xác định bởi một khế ước công khai, và mọi người đều bị ràng buộc bởi luật pháp và phải tuân theo chính phủ.”

Thomas Wolsey

Thomas Wolsey

Thomas Wolsey một chính khách và hồng y người Anh, Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao của Vua Henry VIII. Mục tiêu của chính quyền của ông là củng cố chế độ quân chủ chuyên chế phong kiến ​​và tiếp tục tập trung hóa đất nước. Tuy nhiên, ông kiêu ngạo và độc đoán, các chính sách và biện pháp mà ông thực hiện đã vi phạm quyền lợi của các giai cấp thống trị là tăng sĩ và giáo dân, và cuối cùng bị sa thải vì không được lòng dân. Chỉ số IQ của ông khoảng 200.

Câu nói, triết lý hay của Thomas Wolsey

 • “Hãy trung thực trên mọi phương diện và tận hưởng sự yên bình mà chỉ có lương tâm trong sáng mới có thể mang lại cho bạn.”
 • “Hãy rất, rất cẩn thận những gì bạn dung nạp vào bộ não của mình, bởi vì bạn sẽ không bao giờ lấy được nó ra.”

Marie Curie

Marie Curie là một nhà khoa học, nhà vật lý và hóa học nổi tiếng người Pháp gốc Ba Lan.

Năm 1903, bà đoạt giải Nobel Vật lý cho công trình nghiên cứu về hiện tượng phóng xạ và là người đầu tiên giành được hai giải Nobel.

Những thành tựu của Marie Curie bao gồm đi tiên phong trong lý thuyết phóng xạ, phát minh ra kỹ thuật tách đồng vị phóng xạ và khám phá ra hai nguyên tố mới, polonium và radium. Dưới sự chỉ đạo của bà, các đồng vị phóng xạ lần đầu tiên được sử dụng để điều trị ung thư. Chỉ số IQ của bà vào khoảng 180-200.

Câu nói, triết lý hay của Thomas Wolsey

 • “Kẻ yếu chờ thời cơ, kẻ mạnh chớp thời cơ.”
 • “Trên con đường danh vọng không phải mồ hôi mà máu chảy, tên họ không viết bằng bút mà bằng đời.”
 • “Nếu bạn có thể sống theo lý tưởng của mình, với tinh thần chính trực và tự do, kiên trì dũng cảm tiến về phía trước, và với những suy nghĩ trung thực không lừa dối bản thân, bạn nhất định sẽ đạt được trạng thái hoàn thiện và hoàn thiện.”

Francis Galton

Francis Galton là một nhà khoa học và nhà thám hiểm người Anh. Các mối quan tâm nghiên cứu học thuật của ông rất rộng, bao gồm nhân học, địa lý, toán học, cơ học, khí tượng học, tâm lý học, thống kê… Chỉ số IQ của ông vào khoảng 200.

Câu nói, triết lý hay của Francis Galton

 • “Tội nghiệp cho nhân loại! Tôi thường cảm thấy rằng vùng đất của sự tỉnh táo mà hầu hết chúng ta đang ở, có diện tích nhỏ, với những vách ngăn không có hàng rào ở mọi phía, trên bất kỳ vị trí nào mà chúng ta có thể rơi xuống. “
 • “Những người đàn ông để lại dấu ấn trên thế giới thường là những người, có năng khiếu và đầy sức mạnh thần kinh, đồng thời bị ám ảnh và thúc đẩy bởi một ý tưởng thống trị, và do đó, họ đang ở trong một khoảng cách có thể đo lường được của sự điên rồ.”
 • “Nên nghĩ ra một số cơ chế để lắc người cao tuổi một cách có lợi cho sức khỏe và theo nhiều hướng.”

Kim Ung-Yong

Ông là một trong những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới, chỉ số IQ của anh ấy đạt 210 khi còn nhỏ. Hiện ông  đang giảng dạy tại Đại học Shinhan Hàn Quốc. Năm 2 tuổi, ông đã học phép tính toán, và lên 4 tuổi, ông có thể đọc và viết tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Đức.

Edith Stern

Edith Stern

Chỉ số IQ của cô là 203, cô nổi tiếng vì được bố mở họp báo ngay khi sinh ra và thông báo rằng sẽ khiến cô trở thành người hoàn hảo. Vì vậy ngay từ nhỏ cô đã nhận sự giáo dục bồi dưỡng từ bố, năm 5 tuổi cô được bố cho đọc hết Sách Bách khoa toàn thư, năm 12 tuổi đã học đại học. Cô đã làm việc tại IBM từ những năm 1970 và đã được công nhận vì có nhiều đóng góp trong lĩnh vực toán học ứng dụng.

Câu nói, triết lý hay của Edith Stern

 • “Hãy từ bỏ kế hoạch của bạn. Giờ đầu tiên trong buổi sáng của bạn thuộc về Chúa. Giải quyết công việc trong ngày mà anh ấy giao cho bạn và anh ấy sẽ cho bạn sức mạnh để hoàn thành nó.”
 • “Thế giới không cần những gì phụ nữ có, nó cần phụ nữ.”

Dylan Jones

Theo Mines Magazine, Dylan Jones, người có chỉ số IQ 200, tốt nghiệp năm 16 tuổi tại Trường Mỏ Colorado, nơi anh lấy bằng toán và khoa học máy tính và bằng ngành kỹ thuật sinh học và khoa học đời sống.

Một năm sau, Jones nhập học Trường Y khoa Denver của Đại học Colorado, nơi anh đang theo học để trở thành một bác sĩ giải phẫu thần kinh.

Jones đã học tiếng Latinh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức. Anh ấy muốn học tiếng Nga tiếp theo vì “Cyrillic là một tập hợp các ký tự khác nhau. Tôi muốn có thêm thử thách đó”, anh ấy nói với Tạp chí Colorado School of Mines.

Sho Yano

Sho Yano đăng ký vào Đại học Loyola năm 9 tuổi, tốt nghiệp triệu tập xuất sắc ba năm sau đó, Chicago Tribune đưa tin. Anh ấy có chỉ số IQ là 200..

Yano vào Trường Y khoa Pritzker danh tiếng của Đại học Chicago năm 12 tuổi và ở tuổi 21 trở thành sinh viên trẻ nhất trong lịch sử của trường nhận bằng Thạc sĩ. Anh cũng có bằng Tiến sĩ. trong di truyền học phân tử và sinh học tế bào, theo Los Angeles Times. Anh được xem là người Nhật thông minh nhất thế giới hiện nay.

Câu nói, triết lý nổi tiếng của Sho Yano

“Tôi không phải là thiên tài, tôi là một món quà.”

Trên đây là những người thông minh nhất thế giới và câu nói, triết lý về các lĩnh vực trong cuộc sống, về thành công của họ. Mong rằng có thể giúp ích cho các bạn trong việc chiêm nghiệm ra sự tuyệt vời của kiến thức để dẫn đến sự thành công như những người có IQ cao này đã làm được.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x